Cách phối màu gạch lát nền với màu tường

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp tổng thể, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của không gian nội thất. Đối với một số người công việc này đòi hỏi nhiều suy nghĩ và có thể dẫn đến bí bách trong việc tìm kiếm ý tưởng vì nó đòi hỏi phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định trong việc phối màu.

Cach Phoi Mau Gach Lot San Voi Mau Tuong
Cách phối màu gạch lát sàn

Bạn có thấy những mẫu thiết kế nhà đẹp được thực hiện bởi kiến trúc sư luôn đẹp và bắt mắt không?

Dưới đây là những nguyên tắc bí mật được họ sử dụng!

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường

Màu gạch lát nền và màu tường chiếm diện tích rất lớn trong không gian nội thất, đóng vai trò làm nền giúp các trang thiết bị, vật dụng nội thất nổi bật hơn. Vì vậy thông thường gạch lát nền có hoạt tiết không quá nổi bật để không làm mờ đi những chi tiết khác.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch có hoa văn nhẹ nhàng, màu sắc đa dạng để bạn chọn lựa. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến chủ đề hay phong cách chủ đạo của ngôi nhà để theo đó tìm kiếm màu sắc phù hợp, đảm bảo tính hài hòa và không phá vỡ sự thống nhất.

Cach Phoi Mau Gach Lot San Voi Mau Tuong 3
Màu sàn tươi sáng là lựa chọn phù hợp đối với nhà chật

Nếu ngôi nhà của bạn thuộc hình thức nhà ống –  nhà lô phố diện tích hẹp, nên chọn gạch lát sàn màu sáng để cân bằng độ tương phản, tạo sức sống cho không gian sinh hoạt vì cơ bản, những loại gạch lát sàn màu tối chỉ phù hợp với nhà có diện tích rộng, thu hút được lượng ánh sáng lớn từ môi trường bên ngoài.

Gợi ý các màu sáng: vàng nhạt, trắng, hồng phấn, ghi nhạt, …

Riêng biệt thự sẽ có rất nhiều cách lựa chọn gạch lát sàn nhờ ưu điểm diện tích rộng, ánh sáng thông suốt nên những ý tưởng thiết kế độc đáo có thể phát huy hết công dụng. Để có một căn biệt thự đẹp và sang trọng tốt nhất bạn nên nhờ sự tư vấn từ kiến trúc sư: Gửi yêu cầu tư vấn đến Kiến trúc Bộ Ba.

Có 3 cách phối màu gạch lát sàn và màu tường phổ biến:

  • Màu tường nhạt hơn màu sàn
  • Màu tường đậm hơn màu sàn
  • Màu tường và màu sàn thống nhất

Gạch lát sàn và sơn tường cùng tone

Cach Phoi Mau Gach Lot San Voi Mau Tuong 5
Gạch lát sàn và tường cùng tông màu ghi xám

Như đã trình bày bên trên, lựa chọn tone màu chủ đạo và theo đó triển khai cho tất cả các chi tiết bao gồm gạch lát sàn màu sơn tường sẽ giúp không gian nội thất đi vào sự thống nhất và là một cách khá dễ dàng để phối màu dành cho người không chuyên.

Bạn có thể tham khảo hơn 50 gợi ý tone màu tại đây: http://kientrucboba.com/tone-mau/

Sử dụng tường màu nóng,  lạnh

Cach Phoi Mau Gach Lot San Voi Mau Tuong 8
Mảng tường đậm màu hơn mặt sàn là điểm nhấn ấn tượng

Bằng cách sử dụng những gam màu nóng hoặc lạnh cho những mảng tường nhất định trên nền gạch sáng màu, không gian nội thất sẽ lập tức để lại ấn tượng mạnh trước mắt người xem, là một cách để tạo điểm nhấn rất hiệu quả.

Các màu thường được sử dụng để tạo điểm nhấn: đỏ, cam, vàng, đen, nâu, xanh lam, …

Gạch lát sàn caro

Cach Phoi Mau Gach Lot San Voi Mau Tuong 6
Mạo hiểm với hình thức gạch lát sàn caro

Nhà có diện tích rộng hoàn toàn có thể áp dụng hình thức gạch lát sàn caro để tạo nét sinh động nhờ hiệu ứng hình học, tuy nhiên đây là phương pháp có phần mạo hiểm, cần sử dụng đồ nội thất thật phù hợp để không làm rối mắt, bất cân xứng trong không gian.

Khi này màu sơn tường nên thật đơn giản, sáng hoặc cùng tone với màu gạch lát sàn để không bị đối nghịch nhau.

Gạch lát sàn giả gỗ

Cach Phoi Mau Gach Lot San Voi Mau Tuong 2
Mang vẻ đẹp từ tự nhiên vào không gian sống với gạch lát sàn giả gỗ

Với điều kiện khí hậu Việt Nam thì hình thức sàn gỗ tương đối không phù hợp, khi đó phương án gạch giả sàn gỗ được lựa chọn như một hình thức thay thế để giữ lại nét đẹp tự nhiên của sàn gỗ và tính bền bỉ của gạch nhân tạo.

Sàn gỗ rất dễ phối cùng màu tường, đặc biệt là các màu sáng như trắng, vàng nhạt, ghi nhạt, …

Áp dụng ngay một trong những cách phối màu gạch lát sàn với màu tường trên đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn tinh tế và ấn tượng hơn rất nhiều. Nếu vẫn cảm thấy khó khăn hoặc muốn công việc hoàn thiện hơn hãy để Kiến trúc Bộ Ba giúp bạn thực hiện: Gửi yêu cầu tư vấn đến Kiến trúc Bộ Ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *