05 tạp chí kiến trúc nhà đẹp online cho người yêu kiến trúc

Thời buổi công nghệ phát triển, nhiều thông tin hữu ích được số hóa và đăng tải rộng rãi trên thế giới internet. Với những người yêu thích kiến trúc, người làm nghề hay nghiệp dư đều có thể tiếp cận nguồn kiến thức đồ sộ một cách miễn phí và tiện lợi ở bất kỳ thời điểm, vị trí địa lý thông qua những trang tạp chí kiến trúc online – website tập hợp các bài viết chuyên nghành, góc nhìn độc đáo.

05 tạp chí kiến trúc nhà đẹp online đáng xem

1. Tạp chí Kiến trúc

Tap Chi Kien Truc Nha Dep
Tạp chí Kiến trúc

Tạp chí Kiến trúc (tapchikientruc.com.vn / tckt.vn) là cơ quan ngôn luận của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, thành viên Liên Hiệp Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA). Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kiến trúc dần thu hút được chú ý từ cộng đồng đọc giả với những bài viết vô cùng chất lượng và chuyên sâu về nghành kiến trúc.

Mỗi bài viết được biên soạn chu đáo và kiểm duyệt nghiêm ngặt, bao gồm các thể loại bài cung cấp thông tin sự kiện, góc nhìn cá nhân, xu hướng kiến trúc trong và ngoài nước, …

Tạp chí Kiến trúc phù hợp với đối tượng đọc giả là người làm nghề, người yêu kiến trúc.

2. Tạp chí Nhà đẹp

Tap Chi Kien Truc Nha Dep 2
Tạp chí Nhà đẹp

Tạp chí Nhà đẹp (tcnhadep.com) tập hợp rất nhiều những bài viết góc nhìn và nhận định từ kiến trúc sư, lời văn tương đối gần gũi nên dễ dàng tiếp cận lượng lớn đọc giả không chuyên, qua đó giúp nghành kiến trở nên gần gũi và phổ biến hơn trong cộng đồng.

Bên cạnh đó Tạp chí Nhà đẹp còn có chuyên mục dành riêng cho việc đăng tải những bài viết nhận được từ bạn đọc, thể hiện góc nhìn theo một hướng không quá chuyên sâu của người làm nghề mà thay vào đó là những trải nghiệm rất đời thường.

3. Tạp chí Kiến trúc Việt Nam

Tap Chi Kien Truc Nha Dep 3
Tạp chí Kiến trúc Việt Nam

Tạp chí Kiến trúc Việt Nam (kientrucvietnam.org.vn) là cơ quan ngôn luận về chuyên ngành kiến trúc của ngành Xây dựng trực thuộc Viện Kiến trúc quốc gia – Bộ Xây dựng. Tạp chí có chức  năng, nhiệm vụ: Nghiên cứu lý luận, phê bình, thông tin về các lĩnh vực bảo tồn di sản kiến trúc, quy hoạch, quản lý đô thị, hành nghề, đào tạo kiến trúc sư, định hướng sáng tác cho kiến trúc sư theo đường lối của Đảng, luật pháp và nhà nước, giới thiệu những thiết kế mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật và vật liệu công nghệ mới trong sáng tạo kiến trúc của Việt Nam cũng như trên thế giới.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam đặt dưới sự dẫn dắt của nhiều Phó giáo sư, Giáo sư Tiến Sĩ nên chất lượng bài viết đầu ra rất chuẩn mực.

4. Kiến Việt

Tap Chi Kien Truc Nha Dep 4
Tạp chí Kiến Việt

Kiến Việt (kienviet.net) là tạp chí online tập hợp những bài viết đóng góp từ cộng đồng là những người viết tự do bao gồm nhiều kiến trúc sư, kỹ sư và đơn vị hành nghề kiến trúc. Chính vì điều đó Kiến Việt tập hợp được nhiều bài viết đa dạng thể loại, cho người đọc một cái nhìn bao quát và toàn diện nhất.

Ngoài ra Kiến Việt cũng là một không gian mở để các đơn vị hành nghề kiến trúc đăng tải hồ sơ năng lực, qua đó dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng là người đọc.

5. Homify

Tap Chi Kien Truc Nha Dep 5
Tạp chí Homify

Homify (homify.vn) là tạp chí kiến trúc đa quốc gia hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến trên thế giới trong đó có Việt Nam. Homify cung cấp môi trường để mỗi bạn đọc đều có thể nêu lên quan điểm hay đóng góp ý kiến thông qua việc đăng tải bài viết trên website.

Homify cũng đóng vai trò là cầu nối cho phép người dùng đăng tải nhu cầu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng, qua đó những đơn vị kiến trúc có thể tiếp cận và liên hệ đến mỗi cá nhân.

Trên đây là danh sách 05 tạp chí kiến trúc nhà đẹp đáng xem với lượng kiến thức đa dạng, đồ sộ cho cả người trong và ngoài nghề mà Kiến trúc Bộ Ba muốn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn là một người yêu kiến trúc, thì 5 gợi ý trên đây là dành riêng cho bạn!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *