10 mẫu sân thượng cho nhà phố và biệt thự thêm xanh mát

Cùng Kiến trúc Bộ Ba điểm qua 10 mẫu thiết kế sân thượng đẹp cho nhà phố và biệt thự phố, là giải pháp bổ sung mảng xanh vào không gian sống đô thị.

TẠI SAO PHẢI XÂY HẾT ĐẤT KHI BẠN ĐÃ CÓ SÂN THƯỢNG?

Việc sở hữu khuôn viên nhà rộng rãi luôn là tâm lý chung của mọi người. Nhưng nếu diện tích khiêm tốn thì đã sao? Bạn vẫn có một không gian sống thoáng mát, đáp ứng đầy đủ kết cấu chức năng nếu khai thác hợp lý diện tích sân thượng. Sân thượng sẽ là khu vườn trên không tuyệt vời như ở mặt đất. Tại sao lại không?

Trong phần này, Kiến trúc Bộ Ba xin giới thiệu 10 kiểu vườn sân thượng đẹp đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mau San Thuong Nha Pho Biet Thu Dep
10 mẫu sân thượng cho nhà phố và biệt thự

Đây là kiểu vườn sân thượng với thiết kế cổ điển biến không gian tầng thượng như sân vườn mặt đất, xóa bỏ sự cách biệt về độ cao với thảm thực vật phong phú từ thấp là bãi cỏ trải dài đến các cây thân mềm, cây bụi thấp. Vườn sân thượng này đòi hỏi cần nhiều thời gian chăm sóc, trồng tỉa.

Mau San Thuong Nha Pho Biet Thu Dep 2
Khu vườn sân thượng đầy hoa tràn ngập sức sống và lãng mạn với nhiều loại cây. Cổng vòm sắt cổ kính trở thành khung giàn cho dây leo phủ kín. Ở vị trí trung tâm có đặt bộ bàn ghế gỗ tạo nên sự mộc mạc, hài hòa với thiên nhiên nhưng không thể bảo đảm độ bền do nắng mưa tác động.
Mau San Thuong Nha Pho Biet Thu Dep 3
Khoảnh vườn bé nhỏ, ấm cúng tràn ngập không gian xanh với những cây bụi thân nhỏ chen chúc

 

Mau San Thuong Nha Pho Biet Thu Dep 4
Vườn sân thượng mang phong cách hiện đại, không trồng quá nhiều giống cây trồng mà chỉ một vài loại đặc trưng. Bốn bề được che chắn đảm bảo sự an toàn bởi các mảng tường. Bãi cỏ non tươi với hàng cây bụi thẳng lối tạo nên không gian thoáng mát.
Mau San Thuong Nha Pho Biet Thu Dep 5
Bức tường chắn phía trước sân thượng thấp nên tầm nhìn được mở rộng. Sân vườn tầng thượng được thiết kế với lối đi bằng đá lẫn trong bãi cỏ nên không cảm thấy khoảng cách về độ cao. Bộ bàn ghế được đặt trên ván gỗ trở thành nơi hóng mát về chiều lý tưởng.

Mảng vườn ngày được thu hẹp để diện tích sinh hoạt được phát triển. Giống cây được trồng ở sân thượng thường là những cây bụi hoặc dây leo để hạn chế việc đổ ngã gây nguy hiểm.

Mau San Thuong Nha Pho Biet Thu Dep 6
Với những bục tường ốp gỗ vừa có thể đặt những chậu cây cảnh xinh đẹp vừa là chỗ ngồi lý. Phần sàn được ốp gỗ xen kẽ với những mảng sàn lót gạch là địa điểm lý tưởng để nằm dài hoặc ngồi ngắm cảnh. Phía trên có mái che bằng kính dùng để trú mưa nhưng không tránh khỏi nắng vào mùa khô nóng.
Mau San Thuong Nha Pho Biet Thu Dep 7
Khoảnh vườn với sỏi trắng, đá cuội và hệ thực vật phân tầng với những mảng cây bụi, bonsai được trồng tỉa kỹ lưỡng đậm chất thiền Nhật Bản và phong cách hiện đại đang trở thành xu hướng .
Mau San Thuong Nha Pho Biet Thu Dep 8
Thiết kế sân vườn tầng thượng tối giản với thảm hoa dại điểm xuyết những nụ hồng bé xinh chạy dọc theo mảng gỗ ốp sàn.
Mau San Thuong Nha Pho Biet Thu Dep 9
Sân thượng được thiết kế như công viên trên không trung với những bậc cỏ xanh mướt được cách điệu từ hình dáng những mảnh ghép trong trò chơi xếp hình cùng hàng cây thân gỗ nhỏ thẳng hàng. Một khoảng không tinh tế sự đơn giản mà hiện đại.
Mau San Thuong Nha Pho Biet Thu Dep 10
Nét tương phản về màu sắc của thiên nhiên với vật liệu gạch nung đỏ tạo nên nét nổi bật cho khu vườn tầng thượng. Việc xếp đặt những tấm gạch theo đường zigzac uốn lượn tạo nên sự phân chia về thảm thực vật rất độc đáo. Những hàng dừa kiểng vừa tầm vươn mình từ những bậu đất tròn được đắp từ nhũng viên gạch đỏ làm không gian trở nên mở rộng về chiều cao.
Mau San Thuong Nha Pho Biet Thu Dep 11
Một thoáng ưu tư với sỏi đá, một phút soi mình dưới đáy hồ, một giây lặng nhìn khoảng xanh thằm và một đời mỉm cười an nhiên. Khu vườn tầng thượng này chắc hẳn là sẽ lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ bởi phong cảnh hữu tình trong sự tổng hòa giữa cổ điển, thiền và hiện đạị.

Những câu chuyện về tầng thượng  của Kiến trúc Bộ Ba sẽ tiếp tục ở phần 2 với chuyên đề “Ta làm gì khi ta ở sân thượng?”

Cùng Kiến trúc Bộ Ba tạo tác những đường nét sinh động cho cuộc sống của bạn.

Mọi chi tiết cần được tư vấn về thiết kế và xây dựng, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba
Add: Số 5 Trương Công Định – P.14 – Q.Tân Bình – Tp.HCM
Hotline: 0911.64.11.77
Website: http://kientrucboba.com/
Email: info.congtyboba@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *