Bản vẽ mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ tiện nghi

03 bản vẽ mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ tiện nghi cho gia đình có từ 4 thành viên cùng chung sống, đảm bảo sinh hoạt thuận lợi và giữ được sự riêng tư cần thiết. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Nhu cầu về nhà ở hiện nay tại những thành phố lớn đang rất nan giải khi cầu vượt quá cung, nhiều gia đình phải chật vật với không gian sống chật hẹp không đáp ứng được những tiêu chí nhà ở dù là mức cơ bản. Để giải quyết vấn đề này mời bạn đọc cùng tham khảo các phương án bố trí nhà ống 2 tâng 3 phòng ngủ bên dưới đây, cho phép gia đình có từ 3 – 5 thành viên cùng chung sống.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Ban Ve Nha Ong 2 Tang 3 Phong Ngu
Bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Với diện tích khiêm tốn chiều dài như phương án trên đây – 5×12 m2, gia chủ đã thu hẹp diện tích không gian bếp để bố trí phòng ngủ. Không gian bếp đặt cạnh lối cầu thang đảm bảo kín đáo trong việc nấu nướng, là nhu cầu chung của khá nhiều gia đình chưa quen với hình thức thiết kế mở liền kề giữa bếp và không khách hiện đại. Phòng vệ sinh sử dụng chung được đặt ở cuối lôi đi cạnh phòng ngủ.

Mặt bằng tầng 2 tiếp tục được bố trí 2 phòng ngủ kèm phòng vệ sinh sử dụng chung bố trí cạnh lối cầu thang, phía trước là một khoản ban công nhỏ gọn.

Ban Ve Nha Ong 2 Tang 3 Phong Ngu 2
Bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Với chiều dài tương tự, mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×11 cũng được bố trí đến 3 phòng ngủ nhưng tất cả đều được tập trung ở tầng lầu, bên dưới trệt là phòng khách và bếp với lối cầu thang được bố trí sát tường trong khu vực bếp để hạn chế chiếm dụng diện tích, bên cạnh đó phần gầm cũng được tận dụng để bố trí phòng vệ sinh sử dụng chung.

Tầng lầu sau khi phân bổ 3 phòng ngủ đã không còn diện tích cho phòng vệ sinh, vì vậy có một sự bất tiện chính là các thành viên phải di chuyển xuống tầng trệt khi có nhu cầu vệ sinh. Tuy nhiên với diện tích khá khiêm tốn trong khi nhu cầu về phòng ngủ lớn thì đây là phương án phù hợp.

Ban Ve Nha Ong 2 Tang 3 Phong Ngu 3
Bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Lợi thế chiều dài hơn 2 phương án bên trên, 16m cho phép gia chủ bố trí khá thoải mái các không gian chức năng. Cụ thể ở tầng trệt sau khi dành một khoảng cho phòng khách, bếp và bàn ăn được được che chắn bởi lối cầu thang. Sau cùng là diện tích dành cho phòng ngủ được ngăn cách với bếp bởi phòng vệ sinh sử dụng chung.

2 phòng ngủ còn lại được bố trí ở trước và sau mặt bằng tầng lầu, trong đó phòng ngủ bố mẹ có tích hợp phòng tắm riêng, cả 2 căn phòng sử dụng chung phòng vệ sinh được đặt cạnh phòng kho chứa đồ của gia đình.

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ nên chọn phong cách nào để tối ưu?

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ nói riêng hay nhà diện tích hẹp nói chung nên thiết kế theo phong cách kiến trúc nhà ở hiện đại, tinh giản chi tiết mang đến cảm giác mở rộng diện tích, đón nắng gió tự nhiên xóa tan cảm giác hạn hẹp của không gian sống – là một giải pháp tối ưu cho nhà chật.

Nha Ong 2 Tang 3 Phong Ngu
Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại

Kiến trúc hiện đại phổ biến ở vùng đô thị đông dân cư nhờ vẻ đẹp tinh tế và khả năng thích ứng với không gian hẹp. Một ngôi nhà cổ điển không thể quá hẹp ở chiều ngang nhưng với phong cách hiện đại, nhà hẹp vẫn nói lên câu chuyện của riêng mình thông qua ngôn ngữ kiến trúc đương đại.

Với những phương án thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ trên đây hy vọng bạn đọc đã tìm được phương án phù hợp cho riêng mình. Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu được tư vấn thiết kế xin mời liên hệ đến các phương tiện của Kiến trúc Bộ Ba, kiến trúc sư luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà ống 1 trệt 1 lửng 1 lầu mái thái đơn giản được yêu thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *