Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà chi tiết nhất 2018

Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà là một trong những thành phần cần thiết trong quá tình lập kế hoạch, giúp gia chủ chuẩn bị ngân sách và tìm kiếm nguồn vật tư phù hợp, hạn chế phát sinh không mong muốn trong quá trình thi công. Đặc biệt bảng kê rất cần thiết đối với những gia chủ làm lần đầu và chưa có kinh nghiệm xây nhà.

Lập bảng kê nguyên vật liệu xây nhà chi tiết

Thông thường để lập được bảng kê nguyên vật liệu chi tiết đòi hỏi gia chủ phải có ít nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên nếu là lần đầu xây nhà bạn có thể nhờ người thân, bạn bè có kinh nghiệm hỗ trợ hoặc liên hệ đến các đơn vị nhà thầu.

>>>Xem thêm: Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Hiểu được sự khó khăn đó nên bài viết này sẽ gợi ý đến bạn một mẫu bảng kê khá chi tiết và đầy đủ, bạn có thể tham khảo sau đó điều chỉnh thêm bớt các hạng mục cho phù hợp với dự án của gia đình.

(Click vào ảnh để phóng to)

Bang Ke Nguyen Vat Lieu Xay Nha
Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà

Tại sao cần có bảng kê nguyên vật liệu xây nhà

Để xây dựng một ngôi nhà thì gia chủ cần chuẩn bị rất nhiều thứ ví dụ như vấn đề tài chính, tìm kiếm nhà thầu xây dựng uy tín, lựa chọn hình thức xây nhà (vật tư và nhân công trọn gói, chìa khóa trao tay, khoán nhân công), … cũng như các kiến thức cơ bản cần biết để có thể kiếm soát quá tình thi công.

Cách tính diện tích, chi phí xây dựng nhà ở theo đơn vị m2 2018

Có rất nhiều hình thức hợp tác cùng nhà thầu cũng như các gói chi phí họ cung cấp, tùy thuộc vào điều kiện tài chính và thời gian mà gia chủ lựa chọn gói phù hợp. Tuy nhiên, dưới bất kỳ hình thức hợp tác nào thì gia chủ cũng phải kiểm soát được khối lượng kèm mức chi phí do nhà thầu cung cấp để đảm bảo tính minh bạch và đúng với những điều khoản đã liệt kê trong hợp đồng.

Ngoài ra nếu không lên kế hoạch chi tiết từ ban đầu quá trình thi công rất dễ bị trì hoãn vì thiếu vật tư cùng nhiều vấn đề phát sinh khác. Không những làm chậm tiến độ mà còn tiêu tốn nhiều chi phí.

Các con số liệt kê trên đây được cập nhật thời điểm năm 2017 và chỉ mang tính chất tham khảo, để có được thông tin chính xác và phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn có thể liên hệ đến kiến trúc Bộ Ba để nhận được sự tư vấn.

Đ/c: Số 5 Trương Công Định – P.14 – Q.Tân Bình – Tp.HCM

Hotline: 0911.64.11.77

Email: info.congtyboba@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *