Bảng mẫu dự toán chi phí xây dựng nhà ở 2018

Bảng mẫu dự toán chi phí xây dựng nhà ở giúp gia chủ kiểm soát được khối lượng vật tư cần dùng một cách chính xác nhất, con số chênh lệch với thực tế cực kỳ thấp chỉ dưới 5% so với thực tế. Tuy nhiên để có được bảng dự toán chi tiết đòi hỏi gia chủ phải có bản vẽ và kinh nghiệm trong nghành, đây cũng là một phần có trong hợp đồng ký kết với nhà thầu xây dựng. Ngoài ra phương pháp tính chi phí xây dựng nhà ở theo đơn vị m2 cũng thường được áp dụng với sai lệch trung bình từ 10 – 30% so với thực tế.

Khi tiến hành xây nhà thì một trong những vấn đề quan trọng đặt lên hàng đầu là chi phí và tìm được một nhà thầu xây dựng uy tín để đảm bảo minh bạch trong báo giá cũng như đảm bảo tính chất công việc đúng như thỏa thuận.

Trước khi thực hiện ký kết hợp đồng thi công, nhà thầu sẽ gửi đến gia chủ một bảng dự toán chi phí liệt kê đầy đủ các hạng mục cần thiết. Điều này giúp đôi bên hạn chế những vấn đề phát sinh trong quá trình thi công, đảm bảo chi phí, chủng loại vật tư và chi phí nhân công đúng như thỏa thuận ban đầu.

Bảng mẫu dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Bang Mau Du Toan Chi Phi Xay Dung Nha O
Bảng mẫu dự toán chi phí xây dựng nhà ở

Đây là mẫu dự toán chi phí xây dựng nhà ở đơn giản theo hình thức liệt kê các hạng mục cùng thông tin về khối lượng, đơn giá và thành tiền. Lập dự toán càng chi tiết thì con số chênh lệch phát sinh so với khi thi công thực tế sẽ càng giảm, đảm bảo phù hợp với ngân sách đã đề ra ban đầu và giúp gia chủ hạn chế rủi ro về mặt tài chính. Khi làm việc cùng các đơn vị nhà thầu chuyên nghiệp, bảng dự toán chi phí sẽ chi tiết hơn để gia chủ có thể kiểm soát được ngân sách đầu tư cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *