Biệt thự 3 tầng hay tác phẩm nghệ thuật sắp đặt?

Ngôi biệt thự 3 tầng có thiết kế ấn tượng như một tác phẩm nghệ thuật, thoạt nhìn tưởng chừng như một bảo tàng hay công trình mang tính tầm cỡ nào đó nhưng thực chất đây là công trình biệt thự của một gia đình nhiều thế hệ cùng chung sống tại Thảo Điền – Quận 2 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Mẫu biệt thự 3 tầng Lovers House – Thảo Điền – Quận 2 – Tp.HCM

Ngôi nhà của tình yêu và sự gắn kết, điều đó không chỉ được thể hiện qua cái tên Lovers House mà qua ngôn ngữ kiến trúc ấn tượng, kiến trúc sư đã thể hiện phong cách ống của gia đình, ở đó có sự gắn kết và tôn trong môi trường.

Biet Thu 3 Tang Dep
Biệt thự 3 tầng đẹp

Biet Thu 2 Tang Dep 2

Ngay từ khi bắt đầu, kiến trúc sư bám sát quan điểm nhà không chỉ để che nắng, chắn mưa mà còn phản ánh được phong cách – quan điểm sống của gia đình. Theo đó, dựa trên mong muốn thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình nhiều thế hệ, kiến trúc sư sắp xếp các không gian chức năng theo hướng mang tính liên thông và kết nối.

Bắt đầu với một khoảng diện tích trống lớn ở trung tâm, kiến trúc sư phân bổ những không gian chức năng bao quanh gồm gara, phòng khách, phòng ngủ, phòng tập thể dục, … tạo sự liên thông và tận dụng điều đó để bổ trợ thông gió một cách tự nhiên và hiệu quả.

Yếu tố cây xanh, mặt nước, ánh sáng tươi cũng được tận dụng triệt để để tạo vẻ ôn hòa cho công trình kiến trúc, đảm bảo một môi trường sống cân bằng giữa tự nhiên và nhân tạo.

Biet Thu 2 Tang Dep 3

Biet Thu 2 Tang Dep 4

Ô văng ở mặt tiền ngôi nhà cho phép tiếp nhận nguồn sáng bình minh tươi mới một cách triệt để nhưng cũng đồng thời ngăn chặn ánh nắng gay gắt của buổi ban trưa. Hệ lam dọc kích cỡ lớn bố trí xuyên suốt chiều rộng của mẫu biệt thự cho phép hiệu ứng bóng đổ thay đổi theo từng thời điểm trong ngày, tạo nên sự “sống” cho không gian.

Biet Thu 2 Tang Dep 5

Biet Thu 2 Tang Dep 6

Biet Thu 2 Tang Dep 7

Mặt hồ trong vắt và tĩnh lặng như mặt gương làm nền nêu bật vẻ đẹp công trình và những mảng xanh tươi tốt xung quanh.

Biet Thu 2 Tang Dep 8

Biet Thu 2 Tang Dep 9

Không thiếu những góc yên ả bên trong công trình có thể mang đến những xúc cảm dạt dào cho các thành viên.

Biet Thu 2 Tang Dep 10

Biet Thu 2 Tang Dep 11

Biet Thu 2 Tang Dep 12

Biet Thu 2 Tang Dep 13

Biet Thu 2 Tang Dep 14

Không gian sống cởi mở và tôn trọng cảnh sắc thiên nhiên cho phép các thành viên cảm nhận bầu không khí thư giãn của một không gian nghỉ dưỡng, đầy đủ tiện nghi với khoảng diện tích sinh hoạt rộng thoáng nhưng cũng rất kín đáo và riêng tư.

Biet Thu 2 Tang Dep 15

Biet Thu 2 Tang Dep 16

Biet Thu 2 Tang Dep 17

Biet Thu 2 Tang Dep 18

Biet Thu 2 Tang Dep 19

Biet Thu 2 Tang Dep 20

Biet Thu 2 Tang Dep 21

Biet Thu 2 Tang Dep 22

Biet Thu 2 Tang Dep 23

Biet Thu 2 Tang Dep 24

Biet Thu 2 Tang Dep 25

Biet Thu 2 Tang Dep 26

Biet Thu 2 Tang Dep 27

Biet Thu 2 Tang Dep 28

Bằng cách xếp chồng từng lớp, từng khối theo một phương thức hợp lý, kiến trúc sư tạo nên công trình kiến trúc biệt thự 3 tầng độc đáo nói lên nguyện vọng và phong cách sống của gia đình.

Xem thêm: Phong cách thiết kế biệt thự kiểu Pháp có gì – sức hút đến từ đâu?

Ảnh: Tạp chí Ashui

Biên tập: Kiến trúc Bộ Ba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *