Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử bạn phải biết

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử giúp bạn tránh khỏi những cấm kỵ trong phong thủy xây dựng nhà ở, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cầu thang đóng vai trò rất quan trọng, mang ý nghĩa là mỗi liên kết giữa các tầng, là dòng chảy của năng lượng, tạo sinh khí cho không gian sống. Bên cạnh đó về mặt thẩm mỹ, cầu thang được ví như món đồ trang sức tô điểm nét đẹp cho không gian nội thất khi được thiết kế hài hòa cùng tổng thể.

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử
Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Ngoài việc lựa chọn vị trí bố trí cầu thang trong ngôi nhà thì số bậc cầu thang cũng là một trong những mối quan tâm đòi hỏi gia chủ phải có cách tính toán cho phù hợp.

Trước khi tiến hành thiết kế, xây dựng cầu thang chúng ta cần tính số bậc. Trong quan niệm phong thủy, số bậc cầu thang được tính theo vòng lặp sinh lão bệnh tử, tương tự như vòng đời của một con người.

Theo đó, số bậc cầu thang sẽ được tính bằng cách lấy bậc đầu tiên ứng với sinh, bậc thứ 2 là lão, bậc tiếp theo là bệnh và tiếp theo nữa là tử, tiếp tục vòng lặp cho đến bậc cuối cùng, nếu rơi vào sinh được xem là tốt nhất, bệnh và tử là 2 trường hợp cần phải tránh.

Một số lời khuyên về việc tính số bậc cầu thang

Cach Tinh Bac Cau Thang Theo Sinh Lao Benh Tu 2

 • Số bậc cầu thang nên rơi vào các trường hợp: 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17, 22, tức sẽ rơi vào sinh hoặc lão, tránh bệnhtử.
 • Cầu thang không đối diện với cửa chính
 • Cầu thang không đối diện cửa ra vào phòng tắm, phòng ngủ
 • Cầu thang không ở trung tâm ngôi nhà
 • Cầu thang không đối mặt với một góc nhà
 • Cầu thang không sử dụng màu đỏ
 • Nếu có 2 cầu thang thì không đặt đối diện nhau
 • Bậc cầu thang không quá dốc hoặc quá hẹp
 • Bếp nấu, lò sưởi không đặc dưới gầm cầu thang
 • Đoạn nghỉ của cầu thang không quá cong hoặc quá uốn lượn
 • Nhà ở không nên dùng thiết kế cầu thang xoắn ốc
 • Cầu thang phải sáng sủa, bắt sáng tốt

Khắc phục nếu bậc cầu thang không hợp phong thủy

Cach Tinh Cac CCach Tinh Bac Cau Thang Theo Sinh Lao Benh Tu 3au Thang Theo Sinh Lao Benh Tu 3

Mặc dù cách tính số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử được khá nhiều người biết đến nhưng vì một số nguyên nhân mà nhiều ngôi nhà vẫn có số bậc cầu thang rơi vào các trường hợp được xem là xấu.

Có một số phương pháp được sử dụng để hóa giải sự không may mắn đối với cầu thang bằng cách dùng đồ phong thủy. Ví dụ một chiếc chuông gió hoặc đèn lồng được treo trước cửa chính sẽ giúp ngôi nhà xua đuổi năng lượng tiêu cực.

Một phương pháp cổ xưa khác là dùng các lá bùa để đặt bên dưới gầm cầu thang, tuy nhiên phương pháp đòi hỏi phải tìm được một thầy phong thủy có chuyên môn sâu rộng.

Trên đây là phương pháp tính số bậc cầu thang theo sinh lão bện tử bận cần phải biết trước khi bắt đầu quá trình xây dựng nhà ở, mang lại sự may mắn cho gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc vui lòng liên hệ đến kiến trúc Bộ Ba để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *