Căn hộ chung cư trở nên đẳng cấp khi khắc phục những nhược điểm này

Cùng xem những phương án khắc phục nhược điểm căn hộ chung cư để không gian sống thêm phần sang trọng & đẳng cấp ngay sau đây.

Căn hộ chung cư hiện đang là xu hướng nhà ở được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là những gia đình trẻ tại các khu đô thị. Tuy nhiên bên cạnh những lợi thế thì đa số căn hộ chung cư đều tồn tại những nhược điểm nhất định. Cụ thể:

  1. Trần thấp
  2. Thiếu sáng
  3. Đơn điệu

Để hô biến căn hộ chung cư của gia đình thêm sang trọng, đẳng cấp hơn thì có một số gợi ý kinh nghiệm xây nhà sau đây dành cho bạn.

Khắc phục nhược điểm căn hộ chung cư

Khac Phuc Nhuoc Diem Can Ho Chung Cu
Khắc phục nhược điểm căn hộ chung cư

Trần thấp

Khac Phuc Nhuoc Diem Can Ho Chung Cu 2

Một điểm chung thường thầy ở những căn hộ chung cư, đặc biệt ở chung cư giá rẻ chính là độ cao trần khá thấp – việc này giúp chủ đầu tư giảm thiểu chi phí xây dựng, có thể xây thêm tầng để tăng số căn hộ, nhưng ngược lại khiến nhiều gia đình cảm thấy khó chịu khi phải trải nghiệm trong một không gian sống hạn hẹp, khép kín không khác một chiếc hộp. Ngoài ra còn làm ảnh hưởng không ít đến thẩm mỹ chung của căn hộ.

Có 2 giải pháp thông dụng và rất hiệu quả cho trường hợp này, đó là áp dụng màu sơn trần sáng và bổ sung những họa tiết kẻ dọc, sọc đứng cho tường nhà. Kết quả nhận được là độ cao trần sẽ được cải thiện về mặt thị giác.

Thiếu sáng

Khac Phuc Nhuoc Diem Can Ho Chung Cu 3

Thiếu sáng chính là căn bệnh chung của rất nhiều căn hộ chung cư, thông thường luôn có ít nhất một phòng không có cửa sổ, thiếu sáng và gió nên dễ rơi vào trạng thái bí bách.

Gương lớn chính là giải pháp cải thiện cảm giác về độ sáng và thoáng khá tốt mà nhiều thiết kế nhà ở hiện đại ngày nay dùng đến, hình ảnh phản chiếu cho phép ánh sáng được phản xạ đồng thời tạo cảm giác diện tích được nới rộng hơn thực tế.

Đèn chiếu sáng cũng cần được bổ sung ở những vị trí cần thiết như bếp và phòng khách, có thể chọn các sản phẩm chiếu sáng được thiết kế độc đáo để đồng thời tăng thêm giá trị về mặt thẩm mỹ.

Đơn điệu

Tính đồng nhất trong thiết kế tạo nên sự rập khuôn của những căn hộ chung cư, đặc biệt với loại hình căn hộ giá rẻ thì chủ đầu tư thường không quá mặn mà với mảng nội thất. Sự đơn điệu của căn hộ chung cư thể hiện ở nhiều chi tiết như sàn, trần và tường nhà.

Sàn nhà

Khac Phuc Nhuoc Diem Can Ho Chung Cu 4

Những căn hộ chung cư tầm trung thường có chi tiết sàn được lót bằng gạch thông thường hoặc gạch giả gỗ, không đáp ứng đủ yêu cầu thẩm mỹ của một số gia chủ. Trong khi thay mới sàn nhà phức tạp, đòi hỏi thủ tục lại gây tốn kém nên không phải là phương án tối ưu trong trường hợp này.

Hãy sử dụng thảm lót sàn, vẻ đẹp của căn hộ sẽ được nâng cấp rõ rệt. Có thể sử dụng thảm lót toàn bộ sàn hoặc những tấm thảm thẩm mỹ cho những vị trí chủ đạo như phòng khách và phòng ngủ để tạo điểm nhấn.

Trần nhà

Khac Phuc Nhuoc Diem Can Ho Chung Cu 5

Với nhược điểm trần thấp thì việc lựa chọn các sản phẩm đèn trần trang trí kích cỡ lớn hay quá lung linh nhiều chi tiết sẽ khiến nhược điểm thêm phần rõ rệt, gia chủ nên chọn những thiết kế đèn trần nhỏ gọn với kiểu dáng mới lạ, vừa tạo điểm nhấn thẩm mỹ vừa không làm ảnh hưởng đến độ thông thoáng của căn hộ.

Tường nhà

Khac Phuc Nhuoc Diem Can Ho Chung Cu 6

Kệ tủ, tranh ảnh, đèn tường là những vật phẩm có thể cải thiện vẻ đẹp cho căn hộ mà không gây tốn kém hay chiếm dụng diện tích.

Mẫu căn hộ chung cư hiện đại

Hãy xem mẫu căn hộ chung cư được triển khai theo phong cách hiện đại đầy tinh tế sau đây để thấy được tầm quan trọng của sự đồng nhất trong kiến tạo thẩm mỹ không gian sống.

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian
Mẫu căn hộ chung cư hiện đại sang trọng nhờ phương án thiết kế đồng nhất

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 2

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 3

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 4

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 5

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 6

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 7

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 8

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 9

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 10

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 11

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 12

Mau Can Ho Chung Cu Hien Dai Toi Gian 13

Nếu điều kiện về thời gian, kinh nghiệm không cho phép anh chị tự thực hiện thiết kế nội thất căn hộ thì hãy để các kiến trúc sư công ty thiết kế nhà đẹp Kiến trúc Bộ Ba giúp anh chị bằng cách liên hệ đến hotline hoặc các thông tin được cung cấp trên website.

Xem thêm: Thiết kế phòng vệ sinh, phòng tắm siêu nhỏ chỉ 2m2 vẫn đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *