Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2, 100m2 hết bao nhiêu tiền theo đơn giá 2019?

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2, 100m2 bao nhiêu theo đơn giá 2019? – Bài viết chia sẻ cách tính khái toán chi phí xây nhà 2 tầng vào năm 2019 để bạn đọc có bước chuẩn bị ban đầu cho quá trình thi công xây dựng nhà ở trong thời gian sắp tới.

Chi Phi Xay Nha 2 Tang 80m2 100m2
Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 & 100m2

Vấn đề chi phí là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ vì có ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của gia đình cũng như quyết định chất lượng, quy mô công trình sau thi công. Dù vậy không phải ai xây nhà lần đầu cũng biết phương pháp tính khái toán dự trù gần đúng chi phí để có sự chuẩn bị đầy đủ và an toàn.

Để trả lời chính xác câu hỏi chi phí xây dựng nhà bao nhiêu ta cần xác định nhiều yếu tố bao gồm phong cách thiết kế, vị trí và thời điểm thi công, giá vật tư và nhân công tại thời điểm thi công hoặc đơn giá do nhà thầu cung cấp, hiện trạng đất nền, … và lập dự toán chi tiết.

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ chuyên môn để tự lập dự toán mà thông thường phải nhờ đến các đơn vị nhà thầu báo giá, thêm một trở ngại là để có bảng dự toán chi tiết đòi hỏi phải có bản thiết kế kỹ thuật. Vì vậy phương pháp tính khái toán, nhẩm tính gần đúng mức chi phí để có sự chuẩn bị ban đầu về tài chính là giải pháp hiệu quả cho giai đoạn lập kế hoạch.

Tính khái toán chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 & 100m2

Trước khi đi vào bài toán cụ thể bạn đọc có thể tham khảo phương pháp tính khái toán tại đây: Cách tính diện tích, chi phí xây dựng nhà ở theo đơn vị m2

Tính khái toán chi phí xây nhà 2 tầng 80m2:

  • Móng: 30% diện tích = 24m2
  • Tầng 1: 100% diện tích = 80m2
  • Tầng 2: 100% diện tích = 80m2
  • Mái: 30% diện tích = 24m2

Tổng diện tích: 208m2
Đơn giá xây dựng trọn gói nhà phố: 5.400.000đ/m2
Đơn giá xây dựng phần thô & nhân công hoàn thiện: 3.000.000đ/m2
Chi phí trọn gói dự tính: 208m2 x 5.400.000đ = 1 tỷ 123 triệu
Chi phí phần thô & nhân công hoàn thiện dự tính: 208m2 x 3.000.000đ = 624 triệu

Tính khái toán chi phí xây nhà 2 tầng 100m2:

  • Móng: 30% diện tích = 30m2
  • Tầng 1: 100% diện tích = 100m2
  • Tầng 2: 100% diện tích = 100m2
  • Mái: 30% diện tích = 30m2

Tổng diện tích: 260m2
Đơn giá xây dựng trọn gói nhà phố: 5.400.000đ/m2
Đơn giá xây dựng phần thô & nhân công hoàn thiện: 3.000.000đ/m2
Chi phí trọn gói dự tính: 260m2 x 5.400.000đ = 1 tỷ 404 triệu
Chi phí phần thô & nhân công hoàn thiện dự tính: 260m2 x 3.000.000đ = 780 triệu

Để tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng

Tiết kiệm chi phí xây nhà không chỉ đơn giản là lựa chọn vật tư giá rẻ hay chờ đến thời điểm giá cả thị trường giảm mà thay vào đó, lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín là điều tối quan trọng gia chủ nên chú ý đầu tiên. Tiếp đến là sự giám sát chặt chẽ quá trình từ ký kết hợp đồng đến triển khai thi công ngoài thực tế để đảm bảo mọi vấn đề được thực hiện đúng theo cam kết cũng như hạn chế tối đa các chi phí phát sinh không mong muốn.

Nha Thau Xay Dung Bo Ba
Nhà thầu xây dựng – Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Ngược lại nếu muốn tự tìm nguồn vật tư và thuê nhân công hoàn thiện, gia chủ phải thực sự là một người có nhiều kinh nghiệm với lĩnh vực xây dựng để tránh những rủi ro, tổn thất chi phí khó lường.

Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà ở

– Phong cách thiết kế: kiến trúc cổ điển, tân cổ điển nhiều phào chỉ và các chi tiết mang đậm hình thức sẽ tốn kém chi phí khá lớn cả về vật liệu và nhân công so với kiến trúc hiện đại được thiết kế tối giản, tập trung vào công năng, vẻ đẹp dựa trên sự đơn giản và tiết kiệm.

– Thời điểm thi công: nước ta có 2 mùa chính là mùa mưa và mùa nắng, nhiều gia chủ lựa chọn thi công tránh mùa mưa để hạn chế ảnh hưởng từ thời tiết làm gián đoạn thi công và giảm chất lượng công trình. Tuy nhiên khi lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín vẫn có những phương pháp để thực hiện thi công vào mọi thời điểm trong năm.

– Vị trí thi công: một công trình được thi công ở đường hẻm nhỏ khó di chuyển hoặc xa địa điểm cung cấp vật tư sẽ đội giá thành vì chi phí vận chuyển và nhân công so với công trình được thi công ở địa điểm thông thoáng tiện ra vào.

Dựa vào những phân tích trên đây gia chủ có thể linh động sắp xếp việc thi công sao cho thuận lợi và tiết kiệm nhất có thể.

Quy trình thiết kế – thi công nhà ở đạt chất lượng cao và tiết kiệm

Chi phí là mối quan tâm hàng đầu khi xây dựng nhà ở tuy nhiên không phải vì thế mà gia chủ có thể lựa chọn những nhà thầu cung cấp đơn giá rẻ hay lựa chọn vật tư tầm thấp, thực tế những quan niệm như thế có ảnh hưởng rất xấu đến công trình sau hoàn thiện cả về thẩm mỹ lẫn chất lượng.

Giá rẻ có thể tiết kiệm ngay lập tức một khoản tiền nhất định vào thời điểm xây dựng nhưng xét về lâu dài, chi phí bảo trì sửa chữa có thể tốn kém rất nhiều so với số tiền tiết kiệm đó chưa kể tính thẩm mỹ và sự hài lòng khi trải nghiệm bên trong không gian sống.

Để xây nhà vừa tiết kiệm, vừa bền đẹp thực ra chỉ có 2 bước:

Bước đầu tiên là tìm kiếm một đơn vị thiết kế để có được hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh bao gồm phối cảnh và những bản vẽ kỹ thuật liên quan, nhìn vào đó gia chủ có thể định hình từ tổng quan đến chi tiết công trình sau khi hoàn thiện và có những điều chỉnh cho phù hợp nhu cầu ngay từ đầu, đến khi hoàn toàn ưng ý mới triển khai giai đoạn thi công thực tế nhằm hạn chế việc “đập đi xây lại” thường thấy khi tự xây dựng mà không có bản vẽ, tiết kiệm được thời gian lẫn tiền bạc.

Bước tiếp theo là tìm nhà thầu thi công, có thể chọn đơn vị đã thiết kế tiếp tục triển khai thi công để đảm bảo công trình được thực hiện chính xác ý đồ thiết kế ban đầu và hưởng những chính sách ưu đãi từ đơn vị.

Nha Thau Xay Dung Bo Ba 2
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba giám sát chặt chẽ quy trình thi công.

Quy trình trên giúp gia chủ tiết kiệm thời gian lẫn chi phí, bên cạnh đó còn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ của công trình so với việc tự thi công. Có thể chi phí thiết kế là vấn đề mà nhiều gia chủ lo ngại, tuy nhiên thực tế phí thiết kế không đáng là bao so với giá trị công trình và giá trị tinh thần mà gia chủ sẽ nhận được.

Cụ thể, theo đơn giá thiết kế hiện tại của Kiến trúc Bộ Ba, phí thiết kế cho một ngôi nhà phố 2 tầng 80m2 chỉ 40 triệu đồng, chiếm chưa đến 3% chi phí thi công hoàn thiện nhưng lại giúp gia tăng giá trị trên thị trường của công trình nhờ đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng kỹ thuật.

Vậy tính ra chỉ thêm 40 triệu đồng để đảm bảo thẩm mỹ + kỹ thuật + độ bền + tối ưu không gian & diện tích!

Qua bài viết bạn đọc có thể nắm được phương pháp tính khái toán chi phí xây nhà 2 tầng 80m2, 100m2 cùng một số lưu ý để tiết kiệm được chi phí. Hy vọng bài viết mang đến giá trị nhất định với bạn đọc!

Mọi chi tiết cần được tư vấn về thiết kế và xây dựng, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba
Địa chỉ: Số 5 Trương Công Định – P.14 – Q.Tân Bình – Tp.HCM 
Hotline: 0911.64.11.77
Website: http://kientrucboba.com/
Email: info.congtyboba@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *