Giải pháp thiết kế nhà phố theo từng giai đoạn

Thiết kế nhà phố phát triển theo thời gian là xu hướng phổ biến ở Indonesia, đặc biệt là ở các gia đình trẻ eo hẹp về điều kiện tài chính. Cụ thể là thay vì xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà trong một thời gian nhất định các gia đình  này có thể chia thành nhiều giai đoạn để phù hợp với  số tiền đang có mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng mà gia chủ mong muốn sau khi đã hoàn thiện. Để hiểu hơn về xu thế này mời bạn cùng tham khảo những hình ảnh dự án mẫu nhà phố 3 tầng được thiết kế bởi studio SA_e với sự phát triển theo ba giai đoạn.

Phối cảnh mặt tiền thiết kế nhà phố phát triển theo theo thời gian

Gia Phap Thiet Ke Nha Pho Theo Tung Giai Doan (1)
Giải pháp thiết kế nhà phố theo từng giai đoạn

Đây là thiết kế nhà phố mang phong cách hiện đại, tông màu trắng thanh lịch kết hợp cùng các đường nét kiến trúc khỏe khoắn, vuông vức đã giúp làm toát lên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và bề thế. Ngoài nét đẹp hiện đại ngôi nhà còn đảm bảo công năng sử dụng tốt cũng như độ thông thoáng cao nhờ hệ cửa được thiết kế rộng và kết hợp các loại vật liệu kính trong suốt.

Các giai đoạn phát triển của dự án thiết kế nhà phố đa chức năng

Mục đích của SA_e  là biến mẫu thiết kế này thành ngôi nhà đa chức năng với khu sinh hoạt, văn phòng và không gian công cộng cùng 1 mái nhà xanh. Để đạt được mục đích đó với khoản chi phí không mấy dồi dào họ đã chia dự án thành 5 giai đoạn chính:

Gia Phap Thiet Ke Nha Pho Theo Tung Giai Doan (2)

Theo đó giai đoạn 1 bắt đầu vào năm 2000, giai đoạn thứ 2 bắt đầu vào năm 2003, giai đoạn thứ 3 là năm 2006, giai đoạn thứ 4 là năm 2007 và giai đoạn thứ 5 là năm 2017. Các giai đoạn này được sắp xếp và hoạch đích một cách khoa học theo nguyên tắc hoàn thiện các công trình chủ chốt mang tính công năng cần thiết trước sau đó mới đến các công trình phụ, các công trình mang tính trang trí và hoàn thiện.

Không gian mẫu nhà phố khi đã được hoàn thiện

Sau khi đã trải qua 5 giai đoạn phát triển như trên mẫu thiết kế nhà phố trên bản giấy đã chính thức hoàn thiện và trở thành ngôi nhà đa chức năng với: khu sinh hoạt, văn phòng và không gian công cộng cùng 1 mái nhà xanh. Trong đó khu vực sinh sống sẽ bao gồm: 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, phòng đọc sách, phòng cầu nguyện và phòng dịch vụ. Riêng không gian làm việc và thư viện mini sẽ được bố trí tại khu vực văn phòng. Đặc biệt giữa các khu vực sinh hoạt và làm việc sẽ có một không gian chung là nhà bếp công cộng, phòng khách và mái nhà xanh. Để cảm nhận rõ hơn mời bạn cùng chiêm ngưỡng thêm các hình ảnh dưới đây.

Gia Phap Thiet Ke Nha Pho Theo Tung Giai Doan (3)

Gia Phap Thiet Ke Nha Pho Theo Tung Giai Doan (4)

Quan sát hình ảnh trên có thể thấy không gian phòng khách được thiết kế khá hiện đại, thông thoáng và trong lành với hệ thống cửa rộng, thoáng và các tiểu cảnh xanh kết hợp linh hoạt.

Gia Phap Thiet Ke Nha Pho Theo Tung Giai Doan (5)

Và đây là hình ảnh không gian khu vực mái xanh giúp tạo nên một nét đẹp riêng biệt cho ngôi nhà. Đây được xem không gian lý tưởng để các thành viên trong gia đình thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Gia Phap Thiet Ke Nha Pho Theo Tung Giai Doan (6)

Không gian công cộng có mái che và kết hợp các dàn hoa xinh tươi cũng là điểm nhấn quan trọng, không chỉ giúp tô điểm nét đẹp hiện đại mà còn giúp duy trì không gian sống trong lành, thư thái.

Gia Phap Thiet Ke Nha Pho Theo Tung Giai Doan (7)

Không gian văn phòng làm việc cũng hiện đại, sang trọng và tiện nghi không kém, đặc biệt là rất thông thoáng.

Gia Phap Thiet Ke Nha Pho Theo Tung Giai Doan (8)

Và đây là hình ảnh chụp tổng thể mặt bằng cho thấy sự bề thế, kiên cố và nét đẹp kiến trúc xanh của ngôi nhà.

Nhìn chung thiết kế nhà phố theo từng giai đoạn phát triển chính là giải pháp tuyệt vời để xây dựng nhà cửa giúp đảm bảo công năng, nét đẹp kiến trúc cho các gia đình đang eo hẹp về nguồn tài chính ở thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *