Mẫu nhà ngang 5m dài 20m lệch tầng 4 phòng ngủ

Mẫu nhà ngang 5m dài 20m lệch tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, tiết kiệm chi phí xây dựng đồng thời mang lại không gian sống vô cùng thông thoáng, phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên khi được bố trí đến 4 phòng ngủ cùng hệ thống WC đi kèm tiện lợi.

Mẫu nhà ngang 5m dài 20m lệch tầng

Kiến trúc đơn giản, thẳng thóm được áp dụng cho công trình nhà ngang 5m dài 20m, thể hiện nét đẹp hiện đại với tiêu chí tập trung vào sự thông thoáng bên trong không gian sinh hoạt, chính vì thế nhiều chi tiết được tiết giản để đảm bảo sự luân chuyển của gió và nắng.

Mau Nha Ngang 5m Dai 20m
Mẫu nhà ngang 5m dài 20m

Những mảng xám được thiết kế tạo điểm nhấn trên nền trắng sáng sang trọng, giúp mẫu nhà phố đẹp nổi bật nhưng cũng đồng thời hòa mình vào khung cảnh xung quanh.

Mau Nha Ngang 5m Dai 20m 2

Kiến trúc lồi lõm vừa tạo nét nhấn nhá vừa xóa bỏ tính đơn điệu ở chi tiết mặt tiền.

Bố trí mặt bằng:

Tầng trệt được bố trí lùi vào trong để tạo khoảng sân trước, kiêm vai trò là gara đỗ xa ô tô. Ngoài ra một phần không gian cạnh phòng khác cũng được sử dụng làm vị trí đỗ dành cho xe gắn máy. Phòng khách và bếp liên thông nhau để tận dụng không gian và tăng tính liên kết trong sinh hoạt gia đình. Một phòng ngủ được bố trí gọn gàng phía cuối góc nhà, chừa diện tích cho phòng vệ sinh sử dụng chung.

Lầu 1 chỉ gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh dùng chung, tạo không gian nghỉ ngơi riêng tư khá thoải mái.

Trên tầng thượng là phòng ngủ thứ 4 của ngôi nhà, phòng thờ được bố trí phía trước và 1WC ở góc nhà. Phía trước là khoảng sân thượng thoáng mát.

Ban Ve Mau Nha Ngang 5m Dai 20m
Bản vẽ mẫu nhà ngang 5m dài 20m

Nguyên tắc thiết kế nhà ngang 5m dài 20m hiện đại

Diện tích ngang 5m dài 20m khá phổ biến tại các phu vực thành phố hiện nay, điểm quan trọng trong thiết kế là làm sao để tạo được sự thông thoáng cho không gian sống vì tính chất hẹp chiều ngang và chịu sự kìm kẹp bởi những tòa nhà xung quanh.

Mau Nha Ngang 5m Dai 20m Hien Dai (1)
Mẫu nhà ngang 5m dài 20m hiện đại

Tuy nhiên với phong cách nhà ở hiện đại ngày nay, có rất nhiều phương án cải thiện tình trạng bí bách ở nhà lô phố – nhà ống nói chung và nhà diện tích 5×20 nói riêng.

Mau Nha Ngang 5m Dai 20m Hien Dai (1)

Mọi không gian trong ngôi nhà cần nhận được lượng ánh sáng đầy đủ, có sự lưu thông của không khí để không gây ẩm mốc hay bí bách. Tuyệt vời nhất là giữ được sự ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Mau Nha Ngang 5m Dai 20m Hien Dai (3)

Giếng trời phải phát huy tốt công dụng lấy sáng khi được bố trí hợp lý, đồng thời có thể áp dụng các kiểu dáng mới lạ để tạo điểm nhấn riêng cho công trình, kết hợp thêm tiểu cảnh, cây xanh là điều cần thiết.

Mau Nha Ngang 5m Dai 20m Hien Dai (2)

Tận dụng mảng xanh để làm dịu bầu không khí và mang lại cảm giác thư thái là phương pháp ít tốn kém và cực kỳ hiệu quả.

Mau Nha Ngang 5m Dai 20m Hien Dai (2)

Mau Nha Ngang 5m Dai 20m Hien Dai (3)

Mau Nha Ngang 5m Dai 20m Hien Dai (4)

Kiến trúc tinh giản theo xu hướng thiết kế hiện đại, đương đại trên thế giới dần nhận được sự ưa chuộng và phổ biến hơn ở những khu vực đô thị. Cho thấy sự hiệu quả trong ứng dụng thực tế, phù hợp với điều kiện đất chật người đông của nước ta hiện nay.

Mẫu nhà ngang 5m dài 20m sẽ mang đến cho gia đình bạn không gian sống trọn vẹn nếu được thiết kế phù hợp. Liên hệ đến Kiến trúc Bộ Ba khi cần tư vấn những phương án dành riêng cho bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng và tận tình với mong muốn cải thiện nền kiến trúc nước nhà ngày một phát triển, mang những công trình kiến trúc nhà ở chuẩn mực đến nhiều gia đình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *