Mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng với giếng trời giữa nhà lấy sáng ấn tượng

Kiến trúc Bộ Ba xin giới thiệu mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 4 tần có giếng trời giữa nhà, mang lại sinh khí cho không gian sống bình dị, trang nhã giữa lòng thủ đô.

Mẫu nhà ống hiện đại không chỉ có diện tích là vấn đề nan giải mà còn việc bố trí ánh sáng tự nhiên vào nhà sao cho không gian tươi thoáng có thể hứng nắng đón gió mát giữa những dãy nhà san sát trong khu dân cư.

Mẫu nhà ống hiện đại với giếng trời giữa nhà

Đây là dự án nhà ống ở Hà Nội được các kiến trúc sư tư vấn và thiết kế. Nhà ống của gia chủ Thụy Khuê nằm ở một khu dân cư đông đúc ở Hà Nội, nơi có nhiều con hẻm dài, nhỏ và hẹp. Môi trường sống trong các khu vực như thế này luôn thiếu ánh sáng tự nhiên và xanh. Thiết kế là một nỗ lực với mục đích khắc phục tình trạng, tạo ra một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên trong một bầu không khí đô thị vốn chật chội và ngột ngạt.

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha
Mẫu nhà ống hiện đại có giếng trời giữa nhà
Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 2
Phòng khách nội thất đơn giản, chỗ ăn uống ở trung tâm và tiếp giáp bên góc bếp nhỏ gọn.

Nhà ống Thụy Khuê không có mặt tiền lý tưởng khi nằm trong con hẻm hẹp, bao quanh là các tòa nhà từ 4 đến 5 tầng nhà nên chỉ có một con đường nhỏ dẫn vào khuôn viên nhà. Thiết kế được đề xuất cho nhà ống hiện đại này là một kết cấu với nền nhà cao hơn mặt lộ bê ngoài gồm có 3 tầng.

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 3

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 4

Tầng trệt là khu vực sinh hoạt chung với phòng khách, nhà bếp và chỗ ăn uống, tuy diện tích thiết kế nhà đẹp không rộng rãi nhưng vẫn có mảnh đất cho khu vườn phía ngoài. Đây là không gian chung với nhiều ánh sáng và xanh cho gia đình.

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 5

Từ tầng trệt lên đến sân thượng ngay trung tâm của nhà ống là khoảng giếng trời phân cách nhà ống thành hai phần. Nhờ có giếng trời mà nhà ống được cung cấp một mảng ánh sáng và gió mát vào bên trong, hạn chế những khoảng tối trong nhà ống do bị khuất nắng.

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 6
Giếng trời giữa nhà ống làm ánh nắng lan tỏa khắp không gian, xua tan sự tối tăm của bốn bề là nhà cao tầng.

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 7

Ở tầng trệt, phía dưới giếng trời bố trí chỗ ăn uống của gia đình cũng là nơi thoáng mát nhất với view hướng vườn thơ mộng. Bữa ăn của gia đình thêm màu sắc và tình yêu thương. Khoảng vườn bên hông làm cho nhà ống có thêm chút khí thở trong lành và cảnh đẹp thiên nhiên bình dị ngay trong lòng đô thị khép kín, thiếu sức sống lành mạnh. Điều này giúp kết nối không gian giữa bên trong và bên ngoài rất hiệu quả, còn giảm thiểu giảm được những bất lợi của mô hình nhà ống.

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 8

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 9

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 10

Tầng trên là khu vực sinh hoạt cá nhân gồm các phòng ngủ, sử dụng các khoảng không gian nhỏ của cửa sổ đóng mở linh hoạt, cho phép ánh sáng tự nhiên và khoảng thông gió cho bên trong. Do đó, mọi không gian trong ngôi nhà luôn thoáng mát, nhẹ nhàng và có tầm nhìn thú vị với vài mảng xanh tươi non mơn mởn ví như ở tầng thượng. Tầng thượng là mảnh đất màu mỡ, tràn đầy ánh sáng là nơi trú ngụ của họ nhà rau cải xanh tốt do gia chủ tự trồng. Mảng sân thượng vì thế cũng trở nên dịu mát không quá trống trải.

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 11

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 12

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 13

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 14

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 15
Tầng thượng nhà ống với vườn rau sạch tự trồng

Nội thất nhà ống được thiết kế theo chủ nghĩa tối giản, hạn chế sự rườm rà dư thừa chiếm diện tích. Nhà ống sử dụng màu sắc tươi sáng để làm cho không gian cảm thấy rộng hơn. Bước vào không gian nhà ống của Thụy Khuê ta như đang ở một thế giới khác bình lặng và thoáng mát pha chút lãng mạn của hương sen trong nhà và trà mi ngoài vườn mang một nét tương phản với thế giới bụi bặm và lộn xộn trong lòng thủ đô Hà Nội.

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 16
Một góc phòng yên tĩnh êm ả trong buổi chiều tà của nhà ống

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 17

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 18

Với mong muốn cải thiện môi trường sống của người dân ở khu vực đô thị, dự án nhằm mục đích đề xuất một giải pháp đơn giản bằng cách tập trung vào các yếu tố tự nhiên như ánh sáng, thông gió và cây xanh. Chúng tôi hy vọng điều này có thể giúp mọi người sống gần gũi hơn với thiên nhiên và môi trường xung quanh.

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 19

Một số bản vẽ chi tiết mẫu nhà ống hiện đại:

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 20
Bản vẽ nhà ống 4 tầng hiện đại với thiết kế giếng tròi giữa nhà

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 21

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 22

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 23

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 24

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 25

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 26

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 27

Mau Nha Ong Hien Dai Co Gieng Troi Giua Nha 28

Mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại với thiết kế giếng trời giữa nhà lấy sáng, tạo tính liên kết chặt chẽ giữa các tầng, các không gian, tạo bầu không khí xanh mát là không gian kiểu mẫu mà những gia đình sống tại đô thị đang tìm kiếm.

Hãy để Kiến trúc Bộ Ba mang những phương án tối ưu như thế này vào không gian sống của riêng gia đình bạn, liên hệ để được kiến trúc sư tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Thăm nhà Nhật Bản phong cách tối giản, áp dụng minimalist cho nhà phố Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *