Mẫu thiết kế nhà ống 45m2 mặt tiền rộng 3m thô mộc giữa Sài Gòn hoa lệ

Mẫu thiết kế nhà ống 45m2 mặt tiền rộng 3m thô mộc giữa Sài Gòn hoa lệ – Khi những ngôi nhà hiện đại với kính và bê tông phẳng phiu đang là xu hướng chung của kiến trúc nhà phố thì một gia đình sống tại Sài Gòn lại lựa chọn sự mộc mạc, giản dị mang hơi thở hoài niệm giữa chốn thị thành tấp nập.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m
Mẫu thiết kế nhà ống 45m2 mặt tiền rộng 3m

Mặt tiền nhà ống trên một con hẻm nhỏ của Sài Gòn không phô trương theo hướng sang trọng mà tập trung vào nét giản dị trong hình thức, tập trung xây dựng không gian sống gắn kết chặt chẽ giữa công năng và những yếu tố thiên nhiên gồm cây xanh và ánh sáng.

Mẫu thiết kế nhà ống 45m2 mặt tiền rộng 3m

Tương tự như những ngôi nhà ống khác, mẫu nhà mặt tiền 3m bị giới hạn chiều ngang, sâu hun hút trong khi bị kẹp giữa 2 ngôi nhà liền kề. Khi đó một giải pháp lấy sáng, thông gió cho không gian sống là yếu tố mà gia chủ và kiến trúc sư đặt lên hàng đầu khi tìm kiếm phương án thiết kế.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 2
Không gian tràn ngập ánh sáng bên trong ngôi nhà phố 45m2 chiều ngang vỏn vẹn 3m

Với mong muốn được ‘thưởng thức’ sự bình dị ngay trong không gian sống của gia đình, tìm và lưu giữ hương vị xưa cũ của ‘Sài Gòn ngày ấy’ nên gia chủ và kiến trúc sư đã có sự kết hợp độc đáo các vật liệu thô mộc cùng phương án sắp đặt khác biệt.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 3

Mảng xanh được kiến trúc sư phân bổ cả ngoài lẫn trong không gian mẫu thiết kế nhà phố, kèm theo đó là một hệ bao bọc bởi lưới sắt không làm cản trờ sự lưu thông của nắng và gió.

Phương án bố cục của ngôi khá độc đáo và rất mới lạ khi không gian được chia thành các block ghép nối chặt chẽ bằng thang 60 độ không chiếm dung nhiều diện tích.

Chính giữa ngôi nhà là không gian sinh hoạt chung được ưu ái diện tích và nguồn sáng cực kỳ dồi dào từ thiết kế thông tầng.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 4

Thiết kế sáng tạo ‘vừa mở vừa đóng’ trong một không gian được liên kết chặt chẽ. Có thể cùng lúc quan sát nhiều vị trí khi ở giữa nhà đồng thời vẫn đảm bảo riêng tư ở các block được thiết kế khép kín.

4 ưu điểm của phương án thiết kế:

1. Đảm bảo tính riêng tư: tính riêng tư trong sinh hoạt, nghỉ ngơi được đảm bảo với thiết kế khép kín của các block riêng biệt.

2. Tính kết nối: Không gian sinh hoạt chung cho là điểm giao kết tất cả các block với nhau, là nút giao thông quan trọng cho phép các thành viên có sự tiếp xúc, quan sát lẫn nhau.

3. Sáng và thoáng: nguồn sáng và không khí tươi mới được phân bổ đến từng ngóc ngách, cắt giảm lượng điện năng tiêu thụ cho việc chiếu sáng đồng thời giúp bầu không khí thoáng mát, trong lành hết mức ngay trong không gian sống khép kín.

4. Tiết kiệm chi phí: ngoài guu thẩm mỹ, việc sử dụng vật liệu thô mộc, thiết kế tinh giản còn giúp gia chủ tiết kiệm không ít chi phí xây dựng.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 5

So với những ngôi nhà lân cận thì mẫu nhà ống 3 tầng hoàn toàn khác biệt, rất thoáng và sáng nhưng vẫn an toàn với lưới sắt bảo vệ.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 6

Khoảng sân sinh hoạt chung giữa nhà được thiết kế cho phép sự tiếp cận của nắng, gió và mưa với sàn được trán bê tông, hình thành một khoảng không xanh mát đầy khí trời ngay trong diện tích chật hẹp chỉ vỏn vẹn 3m, đó là kết quả từ khả năng sáng tạo của kiến trúc sư bên cạnh tư duy cởi mở của gia chủ, biến nhược điểm thành một lợi thế.

Các phương án thoát nước, chống thấm, chống nóng cũng được kiến trúc sư tính toán.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 7

Diện tích khiêm tốn nhưng vẫn có đủ không gian cho những khoảng thư giãn. Trên ảnh là một tấm lưới bện chắc chắn cho phép các thành viên vui chơi, giải trí với những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 8

Bê tông trần, đá và gỗ là những vật liệu thô mộc được sử dụng chủ đạo bên trong khối kiến trúc nhà phố mang âm hưởng hoài cổ.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 9

Rất nhiều những góc nhìn ấn tượng bên trong mẫu nhà phố 4 tầng, là kết quả của hướng thiết kế mở tinh tế.

Thiết bị, vật liệu cũ được tái sử dụng. Khung, cánh cửa sổ, đèn măng xông là những vật dụng gợi nhớ không còn dễ tìm đã được gia chủ gìn giữ và đưa vào thiết kế.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 10

Từng ngóc ngách đều được chiếu sáng bắt nguồn từ khoảng sân chung cởi mở.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 11

Tính thông suốt cho phép gia đình bố trí những mảng xanh tươi tốt ngay trong không gian sống, cải thiện bầu không khí, biến ngôi nhà thành chốn về đúng nghĩa.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 12

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 13

Trong tổ hợp kiến trúc nhà phố 4 tầng là các block nhỏ được bố trí riêng biệt, tạo nên những góc riêng cho các thành viên.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 14

Góc sinh hoạt chung mang đến những trải nghiệm thư giãn và yên ả với đồ nội thất được làm từ gỗ, kiểu dáng đơn giản mang hơi hướng truyền thống. Sàn được trán bê tông phẳng phiu.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 15

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 16

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 17

Kín nhưng không hề bí, giếng trời giữa nhà là giải pháp cứu cánh giúp không gian hạn hẹp của mẫu nhà ống 3x15m trở thành một chốn yên bình lý tưởng mà nhiều gia đình mong muốn sở hữu. Không còn những bức tường thô cứng, thay vào đó là sự cởi mở, giao kết tinh tế giữa các không gian được chia tách hợp lý.

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 18

Mau Thiet Ke Nha Ong 45m2 Mat Tien Rong 3m 19

Tư duy đổi mới, dám nghĩ dám triển khai thực tế những ý tưởng táo bạo và khác biệt đã giúp dự án đi đến thành công trên sự hợp tác chặt chẽ giữa gia chủ và kiến trúc sư.

Dự án cũng cho thấy diện tích nhỏ là một nhược điểm, nhưng quan trọng cần có một giải pháp hiệu quả để nhược điểm lại trở thành ưu điểm.

Mẫu thiết kế nhà ống 45m2 mặt tiền rộng 3m là dự án thiết kế nhà diện tích nhỏ nhận được sự đánh giá cao với giá thành tiết kiệm cùng lối tư duy khác biệt của kiến trúc sư và gia chủ. Nếu anh chị cũng muốn sở hữu một công trình kiến trúc tương tự, đừng ngần ngại nhấc máy và liên hệ đến Kiến trúc Bộ Ba, kiến trúc sư luôn sẵn sàng cùng anh chị tìm kiếm phương án tối ưu.

Xem thêm: Những mẫu nhà ống 2 3 tầng đơn giản cho vợ chồng trẻ năm 2019

Ảnh: vietbao.info

Bài: kientrucboba.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *