Mẫu thiết kế phòng ngủ cho bé trai, bé gái sinh động đa sắc màu

Kiến trúc Bộ Ba xin giới thiệu những mẫu bài trí thiết kế phòng ngủ bé trai, bé gái vừa đa sắc màu kích thích sự phát triển. Với những gia chủ có con nhỏ thì việc bày trí thiết kế phòng bé trai, bé gái trở thành vấn đề ưu tiên hàng đầu trong việc làm nhà và sửa nhà. Không giống với các khu vực công năng khác, phòng bé trai, bé gái cần được thiết kế và bài trí hết sức tỉ mỉ từ đường nét đến nội thất để đảm bảo an toàn trong mọi sinh hoạt của trẻ: lúc còn nằm nôi đến khi đã biết đi biết nói, có thể di chuyển vui chơi khắp phòng.

Mãu thiết kế phòng ngủ cho bé trai, bé gái sinh động

Bày trí thiết kế phòng bé trai, bé gái cần dựa trên các tiêu chí: diện tích không gian (chật hẹp hay rộng rãi) ảnh hưởng đến công năng của phòng bé trai, bé gái, độ tuổi (vài tháng tuổi hay vài tuổi) tương ứng với vật dụng thích hợp cho trẻ nhỏ, giới tính (bé trai hay bé gái) quyết định màu sắc và kiểu dáng nội thất trong phòng, nhu cầu thẩm mỹ (gia chủ và bé) định hình lối bài trí cho không gian. Với mỗi tiêu chí, gia chủ và KTS nên trao đổi bàn bạc và cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi tiến hành thi công. Không gian sinh hoạt của trẻ phải đảm bảo sự tiện ích, an toàn và đẹp mắt kích thích tư duy sáng tạo.

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep
Mẫu thiết kế phòng cho bé trai, bé gái sinh động đa sắc màu

Bày trí thiết kế phòng ngủ bé trai, bé gái trong nhà phố

Những gia chủ đang ở nhà phố với diện tích vô cùng khiêm tốn tại các khu dân cư đông đúc nên cân nhắc trong việc bài trí thiết kế phòng cho trẻ. Không gian nhỏ không là vấn đề, quan trọng là cách bày trí sắp xếp nội thất bên trong để tạo nên một không gian mở.

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 2

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 3

Phòng phải thông thoáng, hứng ánh sáng tự nhiên tốt, tránh bít bùng ngột ngạt vì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nếu bé chập chững biết đi tốt nhất nên bố trí không gian ở tầng trệt. Phòng của trẻ nên thiết kế ở vị trí trung tâm, có thể quan sát và di chuyển thuận lợi như liền kề giữa phòng khách và bếp. Phòng ngủ bé trai, bé gái ở tầng trên chỉ thích hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên nếu nhỏ hơn nên lưu ý cần có người trông trẻ.

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 4

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 5

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 6

Phòng không cần trần cao nhưng không quá thấp, tránh bày trí những vật sắc nhọn góc cạnh gần tầm với của trẻ. Sàn nên ốp gỗ hoặc kê lót những vật liệu mềm để hạn chế hoặc gia giảm thương tích nếu trẻ có té ngã.

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 7

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 8

Bài trí thiết kế phòng ngủ bé trai, bé gái cho biệt thự/ biệt thự phố

Thiết kế phòng bé trai, bé gái trong những căn biệt thự/ biệt thự phố vừa phải đến rộng rãi thì vấn đề diện tích không đáng lo ngại. Điều đáng quan tâm là sáng tạo nên không gian thông minh, hợp lý cho trẻ vừa đảm bảo sự hài hòa trong kết cấu tổng thể của công trình.

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 9

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 10

Phòng của các bé không chỉ là nơi đáp ứng các chức năng sinh hoạt cơ bản tắm rửa, ngủ nghỉ mà còn là nơi vui chơi, giải trí lý thú của trẻ. Việc thiết kế kiểu dáng không gian trong phòng bé trai, bé gái theo dạng khối hộp tam giác, tròn, hình thang,… sẽ khiến trẻ thích thú ăn ngon hơn và chơi vui hơn.

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 12

Vì kết hợp tính năng giải trí trong phòng nên đồ đạc cần bài trí gọn gàng, ngăn nắp. Khu vui chơi và khu sinh hoạt cần có sự phân cách đảm bảo vệ sinh và an toàn. Sàn nhà thường được lót thảm dày, đèn điện thường ở khoảng cách xa với mắt trẻ nên thường được ốp trần nhưng sử dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất.

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 13

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 14

Cách bài trí trong phòng bé trai, bé gái cần tinh gọn, tránh nhiều đồ cản trở tầm mắt và lối đi. Không gian nhiều màu sắc và hình khối sẽ giúp trẻ nhanh học hỏi, tư duy sẽ linh hoạt và nhạy bén thích hợp với những trẻ dưới 5 tuổi. Với những trẻ lớn hơn, bố mẹ nên để bé lựa chọn nội thất cho thế giới riêng tư của mình theo sở thích và nhu cầu.  Màu sắc trung tính hay gam màu lạnh thích hợp với các bé trai, các bé gái nên sử dụng tông màu pastel cho màu tường và đồ nội thất.

Mau Thiet Ke Phong Ngu Be Trai Be Gai Dep 15

Kiến trúc Bộ Ba hi vọng được đồng hành cùng các gia chủ trong việc tư vấn, trao đổi đi đến thực hiện căn phòng lý tưởng dành cho bé. Với đội ngũ thiết kế và thi công giàu kinh nghiệm và tận tâm, Kiến trúc Bộ Ba sẽ làm hài lòng quý khách hàng với những ý tưởng độc đáo, đầy tiện ích.

Cùng Kiến trúc Bộ Ba tạo tác những đường nét sinh động cho cuộc sống của bạn.

Mọi chi tiết cần được tư vấn về thiết kế và xây dựng, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba
Địa chỉ: Số 5 Trương Công Định – P.14 – Q.Tân Bình – Tp.HCM
Hotline: 0911.64.11.77
Website: http://kientrucboba.com/
Email: info.congtyboba@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *