Nhà nhỏ, đưởng nhỏ: Chuyện nhỏ không phải lo

NHÀ NHỎ, ĐƯỜNG NHỎ: CHUYỆN NHỎ KHÔNG PHẢI LO

Trước đây với quan điểm nhà chỉ là chỗ chui ra chui vào, trú nắng, che mưa, thì những cái “nhỏ” là cái “bình thường”, còn bây giờ, ở phải cho xứng đáng là ở, phương tiện đi lại phải xứng đáng với cái nơi ở… đang biến những cái nhỏ “bình thường” trở thành cái “không bình thường”. Rồi với đặc tính thích nghi môi trường của người dân lại đang cố gắng biến cái không bình thường trở lại thành… bình thường.

Nha Nho Trong Hem Nho
Nhà nhỏ, đường nhỏ: Chuyện nhỏ!

Nhà nhỏ đường nhỏ thì có… xe nhỏ

“Lúc trước tôi chẳng bao giờ dám nghĩ mình có thể đưa xe về tận nhà, mang tiếng có xe hơi mà mỗi lần muốn đi phải vác xe máy chạy vài cây số rồi gửi xe máy lấy xe hơi ra, về tới gần nhà phải kiếm chỗ vắng dừng để đỡ phải nghe chửi, rồi phải canh chừng con nít phá…, ôi cực đủ bề, đến bây giờ thoải mái rồi, cái xe lớn ông xã tôi dùng nên ổng vẫn còn cực, tui thì với chiếc Yaris ra vào nhà thoải mái, thích là đi về cũng chẳng vướng víu là mấy…”. Chị N.T.N, một nữ doanh nhân, ngụ tại khu vực phường 16, Gò Vấp, cười to thích thú. Theo lời chị kể, trước đây do nhu cầu công việc, chồng chị, cũng là một doanh nghiệp, mua một chiếc Everest to đùng, mỗi lần cả nhà muốn dùng xe hơi là ông xã hoặc chị phải đi mang xe về, chiều ngang con hẻm vào nhà có thể cho xe qua lại được nhưng dừng lại hoặc đưa xe vào nhà thì lại không đủ chỗ. Có đến hai năm lận đạn với cái xe hơi to đùng, chị quyết định mua thêm chiếc nữa cho mình. Ra nghiên cứu, cân nhắc chị quyết định sắm chiếc Yaris, vì “xe nhỏ có thể đưa vào nhà và có thể lấy đi bất kỳ lúc nào muốn…”.

Chẳng ai có thể biết chính xác có bao nhiêu khu dân cư nhỏ nhắn trên địa bàn thành phố, song có một điều mà ai cũng có thể nhìn và ngộ ra được là với hệ thống đường sá của Sài Gòn, thì chỉ có xe nhỏ mới dễ dàng di chuyển trong bối cảnh giao thông hiện nay. Và số lượng xe nhỏ ngày càng xuất hiện nhiều trên đường phố. Chị T.T.T, nhà ở khu vực đường Phạm Văn Hai, vừa sở hữu chiếc xe Kia Morning, cười hớn hở khoe từ ngày mu axe nhỏ, tay lái của chị khá lên thấy rõ, nhờ thường xuyên ra vào con hẻm có chiều ngang 3m và đưa được xe vào nhà. Nhà chị có được cái chiều ngang 5m, tương đối rộng song chiều dài lại giới hạn 10m, nhưng không muốn gặp cảnh phải khổ vì có xe nên chị quyết định phải thiết kế gara trong nhà. Diện tích nhà không lớn phải nhường chỗ để xe nên chỉ đủ chỗ cho dòng xe nhỏ. “Lúc trước hai vợ chồng đi xe 5 chỗ, tiện nghi, êm hơn nhưng ngặt mỗi lần muốn đưa con đi chơi phải chuẩn bị trước cả tiếng đồng hồ rồi mới đi lấy xe về, nhiều lúc nghĩ tới cái cảnh đó, vợ chồng hủy cả cuộc vui… nhìn bọn trẻ khóc mà xót cả ruột nhưng cứ nghĩ tới việc chuẩn bị rợn cả da… Nhưng từ ngày mua cái xe nhỏ, cứ thích là đi, nhiều khi ông xã bận việc, mình tôi đưa ba đứa đi chơi thoải mái, không thấy ngại chuyện gì. Theo quan điểm của tôi, đường sá hiện nay đừng trông chờ vào việc xe tiện nghi mà cứ thuận tiện cho mình là tốt nhất…”, chị Tươi bộc bạch.

Quan điểm của những chủ xe nhỏ có thể dễ dàng bắt gặp hàng ngày vào những giờ cao điểm, tại các giao lộ, những chiếc xe nhỏ rất dễ xử lý tình huống, còn những chiếc to, sang trọng phần vì kềnh càng, phần ngại va chạm nên nhiều khi đi đúng nhưng vẫn phải ngại ngùng khi những người đi sai quay lại ném cho vài… chục ánh mắt sắc như dao cạo!

Thời của xe nhỏ

Nha Nho Trong Hem Nho 2

“Chưa bao giờ xe nhỏ nhiều như thời điểm này, từ những mẫu xe của các hãng đại gia đến những dòng xe vô danh tràn ngập cả thị trường, có thể đáp ứng mọi cái túi tiền và nhu cầu của khách hàng”, một thương lái mua bán xe hơi khu vực quận 11 tuyên bố như vậy. Thị trường rất nhiều người tìm mua xe nhỏ và hầu hết khách hàng tìm xe nhỏ là phụ nữ.

Nhận xét của giới thương lái có thể dễ dàng kiểm chứng trong thực tế, hiện nay có tới hàng chục thương hiệu để người tiêu dùng chọn. Xe nhỏ giá cả phù hợp với nhiều đối tượng có thể kể đến những cái tên như Matiz, Kia Morning, Gets, mắc tiền hơn chút có thể tìm thương hiệu Yaris, Fits, dòng xe nhỏ nhưng cao cấp như Mini Cooper, “con bọ”… Thương hiệu nhiều, tên tuổi lắm nên giá xe nhỏ hiện nay khá đa dạng. Dưới 10.000 USD có thể kiếm những chiếc Chery hàng Tàu, từ 10 – 20.000 USD có thể chọn những thương hiệu như Matiz, Kia Morning, còn muốn thể hiện đẳng cấp “nhỏ nhưng có võ” có thể làm chủ những “con bọ” đời mới hoặc Mini Cooper với giá vài chục ngàn USD.

Theo Kiến trúc và Đời sống

Cùng Kiến trúc Bộ Ba tạo tác những đường nét sinh động cho cuộc sống của bạn.

Mọi chi tiết cần được tư vấn về thiết kế và xây dựng, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba
Add: Số 5 Trương Công Định – P.14 – Q.Tân Bình – Tp.HCM
Hotline: 0911.64.11.77
Website: http://kientrucboba.com/
Email: info.congtyboba@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *