Những mẫu thiết kế kế cầu thang nhà phố đẹp tiết kiệm diện tích 2019

Các mẫu cầu thang đẹp 2019 với tính năng nhỏ gọn, được thiết kế ở không gian hẹp tiết kiệm diện tích cho các nhà phố trong khu dân cư đất chật người đông lại mang tính thẩm mỹ cao, trở thành điểm nhấn cho công trình.

Kiến trúc Bộ Ba xin giới thiệu 3 top cầu thang đẹp 2019 với nhiều tính năng tiện ích.

3 top cầu thang đẹp tiết kiệm diện tích dành cho nhà phố năm 2019

Cầu thang là bộ phận chuyển tiếp của các không gian phân tầng, tạo sự kết nối giữa lầu trên với lầu dưới. Vị trí của cầu thang trong nhà cũng là một yếu tố khiến các KTS và gia chủ đau đầu vì phải cân nhắc đến nhiều chi tiết về diện tích, công năng, khu sinh hoạt một cách hợp lý. Thiết kế tạo hình các bậc thang, tay vịn lan can cũng trở nên đa dạng với nhiều kiểu dáng thích nghi với từng địa hình và phong cách của mỗi nhà.

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 17
Những mẫu thiết kế kế cầu thang nhà phố đẹp tiết kiệm diện tích 2019

Cầu thang sát vách

Với dạng cầu thang sát vách, các KTS đã giải quyết được vấn đề chật hẹp của nhà phố. Các gia chủ sẽ khó lòng khi lối cầu thang choáng hết một phần diện tích ở tầng trệt trong khi khoảng trống đó có thể đặt được một kệ sách, tủ gỗ đựng đồ hoặc nới rộng các khu vực sinh hoạt. Cầu thang sát vách được gia cố và lấy điểm tựa vững chắc từ mảng tường nên các khối gỗ bậc thang không cần phải có bệ đỡ phía dưới mà lơ lửng. Tay vịn lan can được thiết kế mỏng nhẹ với nhiều dạng như dây thừng bện, mảnh kính trong suốt, khung sắt…

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 19
Cầu thang bục gỗ với tay vịn lan can là mảnh kính được gia cố ở bên hông các bậc thang. Một lối đi xuyên tầng dẫn vào bên trong phòng ngủ nhà phố thật độc đáo.
Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 15
Cầu thang gỗ sát vách trong nhà phố được ưa chuộng năm 2019 với tay vịn lan can được bện từ dây thừng đan khít theo phương thẳng đứng.

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 18

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 6
Lối cầu thang với khung sắt được sử dụng phổ biến trong các kí túc xá thích hợp cho nhà phố của những gia chủ năng động, trẻ trung. Cầu thang sắt nhỏ gọn, được đặt sát vách chỉ chiếm khoảng không gian cực nhỏ trong nhà.

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 4

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 8
Cầu thang sát vách lấy khoảng tường hai bên của nhà vệ sinh để gia cố các bậc thang.

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 12

Góc nghỉ trưa, đọc sách lý tưởng

Tận dụng khoảng trống tam giác vuông bên dưới cầu thang, các gia chủ sẽ có được góc nghỉ trưa, đọc sách lý tưởng thay vì cứ cắt giảm diện tích để tạo ra thêm một khu sinh hoạt. Hãy kết hợp cầu thang và nơi chốn nghỉ ngơi tiện lợi. Thêm một bục gỗ hoặc một tấm thảm bạn đã có một góc nghỉ trưa trên tinh thần tiết kiệm không gian cho nhà phố.

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 5
Bên dưới cầu thang là bục gỗ tạo nên chỗ nghỉ trưa đọc sách khá lý thú. Cầu thang được thiết kế gọn nhẹ tạo cảm giác lơ lửng đang là xu hướng 2019.
Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 16
Cầu thang gỗ xoắn mang phong cách cổ điển Á Đông tạo điểm nhấn mạnh cho không gian nhà phố. Khoảng trống bên dưới dùng để trang trí hoặc làm chỗ nghỉ ngơi đều được. Khung cửa sổ cần thay một tấm kính trong suốt, đặt thêm một bộ bàn ghế be bé sẽ trở thành nơi ngắm cảnh tuyệt vời.
Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 3
Kiểu cầu thang bước đôi hiện đại tạo nên lối đi lên và xuống độc đáo, nhẹ nhàng tạo nên không gian mở chuyển tiếp. Ván sàn bên dưới là nơi yên tĩnh lý tưởng để đọc sách hoặc nằm nghỉ trưa.

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 7

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 9

Kệ sách, hộc tủ tiện lợi

Nếu không muốn để mặt bên cầu thang trống trải, các gia chủ có thể trưng dụng để làm kệ sách nếu cầu thang ngăn cách phòng khách với khu bếp hoặc nằm cạnh hàng lang dẫn đến các phòng ngủ ở tầng trệt. Với những cầu thang ở bếp, bên dưới cầu thang có thể trở thành kệ tủ để chén bát cùng các vật dụng nhà bếp khác tùy theo cách bài trí, sắp đặt của chủ nhà.

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 13
Một chiếc tủ sách trong lòng cầu thang, tại sao không? Đây là phương án giải quyết tối ưu kết hợp cả hai không gian vào một diện tích. Phía dưới có thể kết hợp làm kệ tủ để những đồ lặt vặt.

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 2

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 14
Đôi khi những ô kệ sách trở thành những bậc thang tiện ích, hoặc sóng đôi đồng bộ về màu sắc với những bậc thang liền kề.

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 20

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 11

Mau Thiet Ke Cau Thang Dep Nha Pho Tiet Kiem Dien Tich 10
Lối cầu thang ở bếp tận dụng diện tích bên hông trở thành kệ tủ đựng vật dụng nhà bếp và các thiết bị nấu nướng.

Cùng Kiến trúc Bộ Ba tạo tác những đường nét sinh động cho cuộc sống của bạn.

Mọi chi tiết cần được tư vấn về thiết kế và xây dựng, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba
Địa chỉ: Số 5 Trương Công Định – P.14 – Q.Tân Bình – Tp.HCM
Hotline: 0911.64.11.77
Website: http://kientrucboba.com/
Email: info.congtyboba@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *