Quy định chiều cao tầng trệt nhà phố

Quy định chiều cao tầng trệt nhà phố nói riêng và những quy định khác về thông số kỹ thuật khi xây dựng nhà ở nói chung đều có khuôn khổ nhất định do địa phương ban hành. Vì vậy trước khi bắt tay vào quá trình thiết kế, thi công đòi hỏi gia chủ phải nắm được một số quy định cơ bản.

Tầng trệt nhà phố là không gian sinh hoạt chung, nơi diễn ra các hoạt động thường nhật nên đóng vai trò rất quan trọng. Việc tính toán chiều cao tầng trệt cho hợp lý không chỉ là hành động tuân thủ quy định của địa phương mà còn giúp không gian sống được phân chia hợp lý, đảm bảo mọi hoạt động sinh hoạt diễn ra thuận tiện và tối ưu nhất cho gia đình.

Quy định chiều cao tầng trệt nhà phố tại Tp.HCM

Chiều cao tầng trệt nhà phố được định nghĩa là khoảng cách giữa nền vỉa hè cho đến sàn lầu 1. Trước hết bạn cần tham khảo bảng quy định chiều cao tầng trệt tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như sau.

Quy Dinh Chieu Cao Tang Tret
Quy định chiều cao tầng trệt nhà phố

Theo bảng số liệu bên trên ta có các trường hợp cụ thể như sau:

  • Chiều rộng lộ giới lớn hơn 20m: chiều cao tầng trệt tối đa là 7m.
  • Chiều rộng lộ giới từ 7m đến  dưới 12m: chiều cao tầng trệt tối đa là 5,8m.
  • Chiều rộng lộ giới dưới 3,5m: chiều cao tầng trệt tối đa là 3,8m.

Để có một thiết kế tầng trệt hợp lý

Bên cạnh tiêu chí về độ cao thì chiều rộng cũng rất cần được chú ý khi tiến hành phân chia và bố trí vật dụng ở tầng trệt. Thông thường tầng trệt sẽ được bố trí các khu vực chức năng sinh hoạt chính của gia đình gồm phòng khách, bếp, phòng ngủ và WC, ngoài ra tích hợp vị trí để xe ngay trong phòng khách cũng khá phổ biến đối với loại hình nhà phố.

Quy Dinh Chieu Cao Tang Tret Nha Pho 2
Quy định chiều cao tầng trệt nhà phố

Thông thường nhà phố có diện tích khá hẹp về chiều ngang nên phương án sử dụng đồ dùng nội thất hiện đại kết hợp cùng phong cách bày trí tối giản khá được ưa chuộng, vì tính chất tiện lợi, tận dụng triệt để diện tích và tạo được sự thông thoáng cho không gian sinh hoạt.

Trên đây là một số thông tin về quy định chiều cao tầng trệt nhà phố gửi đến bạn đọc, nếu có bất cứ thắc mắc xin để lại bình luận bên dưới. Mọi nhu cầu tư vấn xin liên hệ hotline: 0911.64.11.77 hoặc đến trực tiếp văn phòng Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng Bộ Ba.

Xem đầy đủ văn bản ban hành của UBND Thành phố Hồ Chí Minh:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *