Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ, 23 bậc có tốt không?

Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ, 23 bậc có tốt không? Đây là thắc mắc của không ít người lần đầu xây nhà chưa có nhiều kinh nghiệm. Việc chia số bậc cầu thang thực tế không hẳn chỉ phụ thuộc vào chẵn hay lẻ mà cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ

Trong phong thủy, số lẻ tượng trưng cho dương khí, mang đến nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống, và ngược lại, số chẵn đại diện cho âm khí, dễ mang lại điều xui xẻo. Tuy nhiên với phương pháp tìm số bậc cầu thang dựa trên vòng lặp trường sinh của con người thì việc chẵn hay lẻ không còn quá quan trọng.

Bac Cau Thang Chan Hay Le
Bậc cầu thang chẵn hay lẻ

Đối với kiến trúc phương Đông, việc chia số bậc cầu thang thường sử dụng vòng lặp sinh lão bệnh tử để tìm ra số bậc cầu thang cho phù hợp, cân bằng giữa chiều cao thực tế của ngôi nhà và yếu tố phong thủy.

>>>Bạn có thể xem chi tiết tại đây: cách chia bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Vậy có thể kết luận số bậc cầu thang hoàn toàn có thể là chẵn hoặc lẻ, quan trọng phải rơi vào các con số gồm 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17, 22 tức là sinh hoặc lão, tránh những con số còn lại sẽ rơi vào bệnhtử là điều cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy xây dựng nhà ở.

Vậy cầu thang 23 bậc có tốt không?

Theo cách tính số bậc cầu thang sinh lão bệnh tử, thì cầu thang 23 bậc sẽ rơi vào chữ bệnh, hoàn toàn không tốt.

Bạn có thể giảm số bậc còn 22 sẽ là chữ lão, tượng trưng cho cuộc sống viên mãn đến tuổi xế chiều.

Cau Thang 23 Bac Co Tot Khong
Cầu thang 23 bậc có tốt không

Hóa giải cầu thang 23 bậc:

Với những ngôi nhà đã trót xây dựng cầu thang 23 bậc muốn tìm kiếm giải pháp để hóa giải điềm xui xẻo, thuận theo phong thủy thì vẫn có cách.

Theo nhiều người thì việc đập đi xây dựng hoặc chỉnh sửa, thêm bớt số bậc cho cầu thang là cách tốt nhất để hóa giải cầu thang có số bậc xấu, tuy nhiên cách làm này gây tốn kém tiền bạc, thời gian và sự phiền phức không ít đối với những gia đình đang sinh sống ổn định.

Chúng ta đều biết phong thủy là một bộ môn khoa học huyền bí được đúc kết từ kinh nghiệm qua nhiều thế hệ, mang đến điều tích cực trên cơ sở tạo dựng niềm tin về mặt tinh thần, mang tính hình tượng. Nên việc hóa giải không cần phải phức tạp hóa, chỉ cần sử dụng một tấm thảm để đặt bên dưới hoặc trên cầu thang là được, xem đó như việc bổ sung thêm 1 bậc cho hợp vòng xoay sinh lão bệnh tử.

Trường hợp cầu thang 23 bậc, có thể đặt 2 tấm thảm trên và dưới cầu thang, tượng trưng cho việc bổ sung thêm 2 bậc để rơi vào đúng chữ sinh.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *