Thiết kế nhà đẹp không hẳn phải cầu kỳ

Một thiết kế nhà đẹp không hẳn phải cầu kỳ về mặt hình thức – chỉ với những trang thiết bị – đồ dùng nội thất đơn giản khi bày trí khoa học dưới ánh nhìn thẩm mỹ cũng đủ tạo nên vẻ đẹp ấn tượng.

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky
Thiết kế nhà đẹp không hẳn phải cầu kỳ

Chỉ cần nhấn mạnh vào công năng sử dụng thiết thực, các hình khối đơn giản, và các tông màu cơ bản. Tập trung vào công năng hơn là trang trí, hình thức. Các điểm nhấn nên tập trung ở những khu vực quan trọng của không gian.

Ở ngôi nhà này chẳng hạn, đồ vật được sử dụng ít nhất có thể để tạo nhiều không gian thoáng. Giữa cầu thang và phòng khách được ngăn cách bởi những thanh lam màu nâu tạo điểm nhấn. Tay vịn cầu thang và dàn lam trang trí đều có chung một ngôn ngữ thiết kế chỉn chu. Riêng với phòng bếp, thường trong quá trình thiết kế thi công có nhiều yếu tố khách quan không lường trước được, do vậy giai đoạn làm hồ sơ thiết kế được chuẩn bị hoàn chỉnh, kỹ càng rất cần thiết, điều này cần có một khoảng thời gian suy nghĩ và trao đổi giữa gia chủ và người thiết kế.

Ở phòng khách, vách tivi, phòng sinh hoạt chung được thiết kế với nhiều ngăn kệ ngẫu nhiên nhưng có trật tự, để gia chủ có thể tự trưng bày những món đồ yêu thích. Vừa tận dụng và cũng tiết kiệm không gian để tủ kệ ở những vị trí khác.

Lối vào nhà là hàng cây xanh nổi bật trên hàng gạch ống sơn trắng được sắp xếp tạo hình rất đẹp.

Đầu giường được thiết kế chỉn chu với các mảng khối liên kết hợp lý. Phòng con gái với tông hồng chủ đạo gợi sự lãng mạn nhẹ nhàng. Bục ngồi bên cửa sổ kết hợp bàn học cùng kệ sách được với nhiều màu sắc vui nhộn là không gian yêu thích của cậu con trai.

Phòng vệ sinh được ốp gạch giả đá nhẹ nhàng sáng sủa, cửa sổ kính mờ được mở rộng giúp phòng luôn thoáng sáng, nhưng vẫn kín đáo.

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky 2

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky 3

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky 4

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky 13

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky 5

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky 6

Giữa cầu thang và phòng khách được ngăn cách bởi những thanh lam màu nâu tạo điểm nhấn. Ở phòng khách, vách tivi phòng sinh hoạt chung được thiết kế nhiều ngăn kệ.

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky 7

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky 8

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky 9

 

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky 11

Mảng tường đầu giường được thiết kế chỉnh chu với các mảng khối liên kết hợp lý. Phòng con gái với tông hồng gợi sự lãng mạn, nhẹ nhàng.

Thiet Ke Nha Dep Khong Cau Ky 12

Phòng vệ sinh được ốp gạch giả đá nhẹ nhàng sáng sủa, cửa sổ kính mờ được mở rộng giúp phòng thoáng sáng.

Bằng cách sắp xếp đồ dùng nội thất hợp lý, lựa chọn mẫu mã đơn giản kiến trúc sư đã cho ra đời phương án nội thất sáng sủa, tinh tế dù không có những chi tiết cầu kỳ. Nhờ đó không gian thêm phần thông thoáng.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư 50m2 2 phòng ngủ: 2 phương án hiện đại

Nguồn: Tạp chí Kiến trúc & Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *