Thiết kế phòng vệ sinh, phòng tắm siêu nhỏ chỉ 2m2 vẫn đẹp

Thiết kế phòng vệ sinh, phòng tắm siêu nhỏ vẫn đẹp thậm chí chỉ vỏn vẹn 2m2 với những gợi ý sau đây.

Bài viết này không chỉ hữu ích với những gia chủ sở hữu nhà nhỏ mà còn là gợi ý thiết thực để tất cả mọi người cùng sắp xếp lại phòng vệ sinh của gia đình, kiến tạo lại vẻ đẹp cho căn phòng hữu ích nhưng thường bị lãng quên trong không gian sống.

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2
Thiết kế phòng vệ sinh, phòng tắm siêu nhỏ chỉ 2m2 vẫn đẹp

Một căn phòng tắm nhỏ phải được thiết kế hợp lý ngay từ những bước đầu, lựa chọn những vật dụng, chi tiết đưa vào không gian vốn dĩ đã hẹp, sao cho vẫn đáp ứng những chức năng cơ bản đồng thời cân bằng về mặt thẩm mỹ.

Bồn cầu, bồn rửa, vòi hoa sen là 3 bộ phận chính nhất thiết phải có trong không gian phòng tắm, ngoài ra còn có giá treo khăn, giá để vật dụng, gương, … vậy làm thế nào để gói gọn tất cả trong một căn phòng siêu nhỏ mà vẫn đẹp?!

Thiết kế phòng vệ sinh, phòng tắm siêu nhỏ vẫn đẹp dù chỉ 2m2

Sản phẩm tiết kiệm diện tích

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2 8
Sản phẩm tiết kiệm diện tích cho phòng tắm siêu nhỏ

Lựa chọn những sản phẩm có thiết kế hiện đại, tối giản sẽ hạn chế chiếm dụng diện tích của căn phòng. Ví dụ một chiếc giá để đồ tiện dụng với nhiều ngăn, được đặt sát góc phòng tắm có thể chứa tất cả đồ dùng, mang đến sự gọn gàng và tiện lợi khi mỗi sáng bạn không phải lọ mọ tìm kiếm bàn chải hay tuýp kem đánh răng mà thường ngày chúng vẫn được tìm thấy ở một vị trí nào đó.

Sản phẩm 2 trong 1

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2 9
Sản phẩm đa năng cho phòng tắm siêu nhỏ

Nếu chiếc giá để đồ ở góc phòng vẫn không thể kham hết vật dụng và bạn đang cần thêm 1 giá treo khăn, tại sao không chọn sản phẩm có thể cùng lúc đáp ứng 2 chức năng? Một chiếc kệ gắn tường 2 ngăn tích hợp luôn giá treo khăn đã giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề bày biện vật dụng, với khả năng tiết kiệm tối đa diện tích.

Cửa sổ lấy sáng

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2 11
Cửa sổ lấy sáng tạo thoáng cho phòng tắm nhỏ

Một căn phòng tắm hoàn hảo nhất thiết phải có cửa sổ cho phép sự len lỏi của ánh sáng tự nhiên vào bên trong. Ngoài hiệu ứng thẩm mỹ thì ánh sáng tự nhiên còn có khả năng khử mùi, loại bỏ sự ẩm mốc ở môi trường ẩm ướt.

Tuy nhiên với đặc trưng khép kín của những ngôi nhà lô phố, bạn có thể chọn giải pháp bổ sung ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng vàng cho sự ấm áp và sang trọng, ánh sáng trắng thể hiện sự tinh tế và bắt kịp thời đại của người trẻ.

Gần gũi thiên nhiên

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2 12
Chút sắc xanh cải thiện bầu không khí

Rất nhiều gia chủ bố trí mảng xanh cho không gian sống, chú trọng phòng khách, bếp, không gian sinh hoạt chung, … trong khi phòng tắm vô cùng lạnh và thô cứng. Một chút màu xanh của thiên nhiên sẽ có tác dụng to lớn trong việc mang đến sinh khí và sự tưới mới cho bất kỳ một khôn gian nào, kể cả phòng tắm.

Màu sáng cải thiện diện tích

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2 5
Màu sắc tươi sáng nới rộng không gian

Những gam màu sáng hay trung tính sẽ tạo cảm giác thoáng hơn gam màu tối, vì vậy với diện tích nhỏ, lựa chọn những màu sáng như trắng, ghi nhạt sẽ giúp cải thiện về mặt ranh giới, cho phép bạn cảm nhận một diện tích rộng hơn so với thực tế.

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2 10

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2 7

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2 6

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2 4

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2 3

Thiet Ke Phong Ve Sinh Phong Tam Sieu Nho 2m2 2
Mẫu thiết kế phòng tắm siêu nhỏ 2m2

Với những gợi ý trên đây, hy vọng bạn đọc đã tìm được phương pháp thiết kế phòng tắm nhỏ gọn dù chỉ 2m2 vẫn đáp ứng đủ chức năng đi kèm tính thẩm mỹ nhất định. Hãy liên hệ đến Kiến trúc Bộ Ba nếu có nhiều thắc mắc hơn và cần được tư vấn về thiết kế – xây dựng.

Xem thêm: 04 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, cực đẹp còn thu hút tiền tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *