Tư vấn bản vẽ thiết kế nhà 5x12m 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Tư vấn bản vẽ thiết kế nhà 5x12m 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho gia đình có từ 4 thành viên, phương án tối ưu diện tích đồng thời mang đến sự tiện lợi tối đa trong sinh hoạt.

Với đặc thù đất chật người đông, những ngôi nhà ống tại vùng đô thị nói chung có mặt tiền phổ biến dao động từ 4 – 5 mét, 2 bên bị che kín bởi hình thức xây dựng liền kề. Chính vì điều đó mà những phương án thiết kế mặt tiền với chất liệu kính lấy sáng luôn được KTS chú trọng.

Một phương án thiết kế nhà phố diện tích 5x12m sẽ được bài viết gửi đến bạn đọc ngay bên dưới đây, bên cạnh việc phân bổ các khu vực chức năng thì yếu tố tiểu cảnh cũng được KTS khéo léo tận dụng khu vực gầm cầu thang.

Bản vẽ thiết kế nhà 5x12m 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Ban Ve Thiet Ke Nha 5x12m
Bản vẽ thiết kế nhà 5x12m

Một khoảng diện tích nhỏ được dùng làm sân trước tạo độ thoáng cũng như đỗ xe gắn máy cho gia đình. Bên trong là không gian phòng khách được ngăn cách với phòng bếp bởi diện tích đệm, bên dưới gầm cầu thang KTS tận dụng để bố trí phòng vệ sinh và tiểu cảnh mang lại không khí xanh mát, phía đối diện vẫn còn khá trống nên một bộ ghế được đặt tại đây tạo góc thư giãn cho các thành viên.

Ban Ve Thiet Ke Nha 5x12m 2

Theo lối cầu thang lên đến mặt bằng tầng 2 là không gian riêng tư dành cho 2 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ master đặt phía trước có diện tích lớn và được tích hợp phòng vệ sinh khép kín để đảm bảo tính riêng tư cũng như sự tiện lợi trong sinh hoạt. Riêng phòng ngủ phía sau sử dụng WC dùng chung đặt bên ngoài phía đối diện lối cầu thang.

Ban Ve Thiet Ke Nha 5x12m 3

Một nửa phía sau mặt bằng tầng 3 của ngôi nhà giữ nguyên trục bố trí của tầng 2, thay vào đó phía trước là phòng thờ và khoảng sân thượng được ưu ái diện tích khá rộng để bố trí vườn tiểu cảnh xanh mát.

Phương pháp lấy sáng cho mẫu nhà phố 5x12m

Ban Ve Thiet Ke Nha 5x12m 4
Phối cảnh mẫu thiết kế nhà phố 5x12m

Cửa kính có diện tích lớn được triển khai cho mặt tiền nhà ống để tăng tối đa khả năng thu thập ánh sáng tự nhiên cho không gian sống.

Lan can kính cũng được sử dụng thay thế cho lan can sắt, inox truyền thống để tăng độ thông suốt cho mặt tiền, làm nổi bật vẻ hiện đại của công trình nhà phố 3 tầng.

Phương pháp thiết kế mặt tiền tối giản là điểm chung được những công trình nhà phố hiện đại ứng dụng với nhiều ưu điểm, ngoài việc cắt giảm chi phí trong xây dựng còn là giải pháp tăng sự tiếp xúc giữa không gian nội thất với môi trường bên ngoài đồng thời nêu bật vẻ đẹp tinh giản không cầu kỳ mà vẫn tạo được ấn tượng – nét đặc trưng của kiến trúc nhà phố hiện đại.

Ban Ve Thiet Ke Nha 5x12m 5

Ban Ve Thiet Ke Nha 5x12m 6

Tầng tum được thiết kế mái che bằng kính cường lực, đảm bảo không gian bên dưới được bảo vệ trước tác động của khí hậu đồng thời giữ được chức năng thu thập nguồn sáng tự nhiên.

Trên đây bản vẽ thiết kế nhà 5x12m gửi đến bạn đọc, hy vọng sẽ là gợi ý mang giá trị thiết thực đến những gia đình đang có nhu cầu xây dựng nhà ở với quy mô tương tự.

Mọi chi tiết cần được tư vấn về thiết kế và xây dựng, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba
Địa chỉ: Số 5 Trương Công Định – P.14 – Q.Tân Bình – Tp.HCM 
Hotline: 0911.64.11.77
Website: http://kientrucboba.com/
Email: info.congtyboba@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *