Vật liệu bền bỉ chống chịu mưa nắng vinyl cho vẻ đẹp trường tồn

Trong xây dựng, thông thường vật liệu bị lão hóa dưới tác động của môi trường, mau bị hỏng, nhất là những vật liệu nằm phơi trực tiếp ngoài trời. Hiện có những sản phẩm làm sẵn bằng nhựa vinyl đặc biệt chuyên sử dụng ngoài trời và khắc phục được nhược điểm đó.

Nhựa vinyl được chế tác với công thức riêng biệt để có khả năng chịu mưa nắng, gió biển… với những thành phần phụ trợ tốt như titanium dioxide và UV stabilizer nhằm chống lại tia tử ngoại. Những sản phẩm này có thể thay thế các vật liệu thông thường như gỗ, nhôm, sắt, nâng giá trị sử dụng lâu bền hơn. Một loạt các sản phẩm làm sẵn cho các loại cửa, lan can, hàng rào, vách chắn lam, trần cho đến sàn đều được sản xuất để dung cho những hạng mục công trình tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên. Chúng không bị mối mọt, cong vênh hay giãn nở; không bị mục hay bị ảnh hưởng bởi gió biển và có tính cách nhiệt, giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Vat Lieu Chiu Nang Mua Vinyl Ngoai Troi
Nhựa vinyl vật liệu chịu nắng mưa hiệu quả

Các loại cửa sổ, cửa ra vào

Sản phẩm với nhiều cách sử dụng như cửa trượt, cửa mở, cửa bật, cửa quay… Khuôn bao cũng như khuôn cửa có cấu trúc kiên cố với khung thép mạ kẽm gia cường bên trong, bọc bên ngoài là lớp nhựa vinyl. Những mối nối được hàn nhiệt nóng chảy, bịt kín và bổ trợ bằng những ron (joint) cao su thiết kế giữa khung và cánh cửa. Khung và cánh có cấu trúc phía trong là những khoang rỗng để chống tiếng ồn và cách nhiệt. Cửa thường có màu gốc là trắng đục, nhưng tùy thích, tùy sự tương hợp với kiến trúc nhà, bạn có thể chọn cửa có vân và sắc gỗ. Họa tiết và màu này sẽ được dán lên lớp nhựa melamine.

Vat Lieu Chiu Nang Mua Vinyl Ngoai Troi 2
Cửa ra vào và cửa sổ bọc nhựa vinyl với nhiều kiểu mẫu màu sắc bắt mắt

Vat Lieu Chiu Nang Mua Vinyl Ngoai Troi 3

Các loại hàng rào, lan can và ván sàn

Có nhiều kiểu dáng cho hạng mục này nhưng chung quy bên trong có gia cường bằng những thanh nhôm và thép mạ kẽm để tạo sự vững chắc và an toàn. Bên cạnh có kèm theo các phụ liệu chuyên dùng để bắt hệ thống vào sàn và tường. Có thể thiết kế hệ thống rào và lan can theo những đường thẳng hay cong. Với ván sàn nhựa vinyl được đúc dày, cứng, dạng tổ ong để chịu lực; có rãnh âm/ dương kết ráp và bắt bằng vít giấu trong rãnh. Đặc biệt, bề mặt nhựa được “cào xước” trông như thớ và màu của gỗ sồi (oak).

Vat Lieu Chiu Nang Mua Vinyl Ngoai Troi 4
Hàng rào bọc nhựa vinyl y như gỗ thật

Vat Lieu Chiu Nang Mua Vinyl Ngoai Troi 5

Vat Lieu Chiu Nang Mua Vinyl Ngoai Troi 6
Sàn ốp nhựa vinyl kiểu gỗ tiện lợi
Vat Lieu Chiu Nang Mua Vinyl Ngoai Troi 7
Tay vịn cầu thang bọc nhựa vinyl được gia cố vững chắc

Vat Lieu Chiu Nang Mua Vinyl Ngoai Troi 8

Trần ngoài trời và vách chắn

Sử dụng khung xương bằng thép chữ C, bắt vít làm khuôn và treo lên trần. Sau đó máng những tấm trần lên. Tấm trần tạo hoa văn bằng việc “đục” những lỗ nhỏ vừa tác dụng thông gió vừa làm họa tiết mà công trùng không thể đi qua. Sản phẩm có nhiều mẫu, màu và phụ kiện kèm theo để hoàn thiện trần ở nhiều góc độ và vị trí khác nhau.

Vách chắn có nhiều kích cỡ và kiểu như ca rô, song đứng, song ngang hay lam. Khuôn bao chung quanh tấm vách cũng được gia cường bởi thép mạ kẽm. Có thể ứng dụng làm vách chắn thoáng trong sân vườn, lam chắn trên đầu hồi, đầu cửa…

Vat Lieu Chiu Nang Mua Vinyl Ngoai Troi 9
Mái che hàng hiên bằng nhựa vinyl tiện ích khi trời đổ mưa hay những ngày hè nóng bức.

Vat Lieu Chiu Nang Mua Vinyl Ngoai Troi 10

Theo Kiến trúc và Đời sống

Cùng Kiến trúc Bộ Ba tạo tác những đường nét sinh động cho cuộc sống của bạn.

Mọi chi tiết cần được tư vấn về thiết kế và xây dựng, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba
Địa chỉ: Số 5 Trương Công Định – P.14 – Q.Tân Bình – Tp.HCM
Hotline: 0911.64.11.77
Website: http://kientrucboba.com/
Email: info.congtyboba@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *