Xu hướng lựa chọn màu sơn nhà ngoài trời đẹp năm 2021

Tham khảo xu hướng lựa chọn màu sơn nhà ngoài trời đẹp năm 2021 để có những ý tưởng màu sắc độc đáo cho ngôi nhà của riêng bạn.

Sự thu hút của một ngôi nhà luôn đến từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, các gia chủ chẳng những đầu tư về mặt nội thất bên trong mà còn chăm chút cho vẻ ngoài mặt tiền. Trong đó, màu sơn chủ đạo hòa điệu vào đường nét kiến trúc tổng thể làm bật lên phong cách đặc trưng của ngôi nhà.

Màu sơn nhà ngoài trời đẹp năm 2021

Trắng cổ điển thanh tao, trang nhã

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep
Màu sơn nhà ngoài trời đẹp 2021

Hiện tại, màu trắng vẫn được sử dụng cho màu tường mặt tiền của nhiều nhà phố và biệt thự hiện đại bởi sự thuần khiết, dễ kết hợp và hòa điệu cùng các màu sắc khác. Nền trắng chủ đạo xuất phát từ phong cách kiến trúc Cổ điển từ xa xưa đến nay đã có nhiều biến thể cách tân. Trắng cổ điển dùng cho mặt tiền bên ngoài ngôi nhà với tông trắng sáng, rất được kiến trúc châu Âu ưa chuộng lúc bấy giờ thường chiếm ngự toàn bộ trên các mảng tường tạo nên một sắc lạnh và tôn nghiêm.

Các song cửa sổ đôi khi cũng được sơn phết cùng màu để tạo sự đồng nhất. Tuy nhiên, một căn nhà với bên ngoài hoàn toàn trắng xóa sẽ khiến bạn ngỡ ngàng vì không thể nhìn thấy được cấu trúc tổng thể. Khi đó, các khung sườn thường là kim loại màu đồng hoặc đen để tạo đường viền nổi bật cho ngôi nhà.

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 2

Phong cách lego một thời

Giữa thế kỷ XX, kiến trúc dân dụng nổi lên trào lưu lấy cảm hứng màu sơn từ trò chơi lego với những sắc màu sặc sỡ, tươi sáng. Trào lưu này đã thu hút một loạt các gia chủ ở châu Mỹ và châu Âu hưởng ứng nồng nhiệt. Diện mạo mặt tiền bên ngoài của những ngôi nhà không còn cứng nhắc với sắc trắng đen của cổ điển mà trở nên gần gũi, ấm áp và ngọt ngào.

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 3

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 4

Những ngôi biệt thự, nhà phố bỗng chốc trở thành những mô hình lego phóng to sống động,  có sự kết hợp tương đồng với các màu khác để tạo điểm nhấn, đường viền.  Màu sơn tường theo phong cách lego đã phá bỏ giới hạn và những quy ước của kiến trúc cổ điển ngự trị trong thời gian dài, bước đệm cho những cách tân trong thiết kế kiến trúc khác ra đời sau này.

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 5

Sự trở lại của tông màu đen-trắng pha nét hiện đại

Xu hướng mặt tiền nhà quay trở lại tông màu trắng đen trở đi trở lại trong quá trình vận động và phát triển trong thiết kế kiến trúc dân dụng.  Sự quay trở lại của tông màu trắng – đen đã dánh dấu sự cách tân mạnh mẽ về kết cấu, phối hợp với vật liệu một cách hài hòa và tự nhiên hơn. Gam màu trung tính được sử dụng nhiều hơn để tạo sự liên kết chuyển tiếp giữa đen và trắng để kết cấu không quá tương phản như lúc trước.

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 6

Nếu màu đen được sử dụng cho toàn bộ mặt tiền bên ngoài thì xung quanh sẽ có những tông màu đi kèm để không gian không bị tối. Bên trong nhà sẽ lấy màu trắng làm nền chủ đạo để tạo thế cân bằng làm tăng sự khác biệt giữa trong và ngoài.

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 7

Khi ngôn ngữ vật liệu lên tiếng

Đôi khi màu sắc mặt tiền bên ngoài không chỉ là màu sơn ở các mảng tường mà còn có sự kết hợp màu tự nhiên của các vật liệu khác. Kiến trúc hiện đại có nhiều bước tiến trong việc tận dụng và kết hợp nhiều vật liệu để cấu thành nên một ngôi nhà hoàn chỉnh theo xu hướng quay về với thiên nhiên. Các vật liệu tự nhiên rất được ưa chuộng vừa để bảo vệ bên ngoài ngôi nhà vừa làm vật dụng nội thất. Gỗ là một trong những vật liệu được sử dụng khá phổ biến.

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 8

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 9

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 10

Vẻ đẹp mộc mạc từ những khối bê tông trần

Phong cách mới nhất cho diện mạo bên ngoài khuôn viên biệt thự mang đậm nhịp sống thời đại công nghệ là sử dụng màu nguyên bản của chính vật liệu đó, tiết giản sự kết hợp rườm rà. Những khối bê tông trần với tông màu ghi xám mang đậm cá tính táo bạo và tự nhiên bao bọc từ mái nhà đến mặt bằng xung quanh không gian sống với những đường nét khỏe khoắn.

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 11

Các đường thẳng được đúc từ khối bê tông theo trục tung và hoành để phân chia không gian bên trong thành các khu vực chức năng riêng biệt. Đây được xem là phong cách đại diện cho nhịp sống đương thời, là bước đệm cho phong cách kiến trúc đương đại bùng phát.

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 12

Mau Son Nha Ngoai Troi Dep 13

Tùy theo chủ đề, phong cách thiết kế sẽ có những phương án lựa chọn và phối màu sơn ngoài trời cho nhà đẹp. Nếu vẫn chưa có một ý tưởng tuyệt vời cho riêng mình, hãy để người có chuyên môn giúp anh chị thực hiện điều đó, liên hệ đến công ty thiết kế nhà đẹp Kiến trúc Bộ Ba để được tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư.

Xem thêm: 10 xu hướng thiết kế nội thất phổ biến được ưa chuộng nhất 2021

Ảnh: Internet

Biên tập: Kiến trúc Bộ Ba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.