Mẫu nhà 4 tầng hiện đại kết hợp mái ngói truyền thống đậm chất Huế

Mẫu nhà 4 tầng hiện đại kết hợp mái ngói truyền thống đậm chất Huế là công trình kiến trúc biệt thự với ý tưởng mô phỏng không gian sống “rất Huế” giữa lòng Sài Gòn tấp nập.

Sân vườn xanh mát chính là điểm thu hút đặc biệt của ngôi nhà, hiện đại và sang trọng nhưng vẫn rất mộc mạc, cho cảm giác gần gũi không quá hào nhoáng hay bóng bẫy, phần nào nhờ chi tiết mái ngói truyền thống mang màu sắc của những ngôi biệt phủ Huế.

Mẫu biệt thự hiện đại với mái ngói truyền thống mang hương vị Huế giữa lòng Sài Gòn

Ứng dụng kiến trúc hiện đại cho khối kiến trúc nhà đẹp, KTS đã tạo được cảm giác vừa thân thuộc vừa tinh tế cho công trình biệt thự 4 tầng, dễ dàng tạo được thiện cảm với những vị khách ngay từ lần đầu gặp gỡ. Lạ mắt với những đường nét thanh thoát của những hình khối lắp ghép vừa vặn, đan xen sáng tối, giữa tự nhiên và nhân tạo. Quen ở chi tiết mái ngói gắn liền ký ức của bao thế hệ, của những bóng cây xanh thắm như hàng cau trước nhà ngoại. Tất cả quyện vào nhau, cho gia đình một không gian sống cân bằng và trọn vẹn.

Mau Nha 4 Tang Mai Ngoi Truyen Thong
Mẫu nhà 4 tầng hiện đại kết hợp mái ngói truyền thống đậm chất Huế

Mặc dù đươc bố trí những ô kính có diện tích lớn, cho phép lấy sáng tự nhiên tốt, KTS đồng thời kèm theo những giải pháp bố trí che chắn giảm thiểu ảnh hưởng của ánh nắng. Mái ngói với độ giật ở hai đầu hồi khá cao là biên pháp tránh nóng hiệu quả đối với khí hậu gần như nóng quanh năm của Sài Gòn, cho phép dòng không khí luôn ở trạng thái điều hòa.

Mau Nha 4 Tang Mai Ngoi Truyen Thong 2

Phương án thiết kế biệt thự cho phép các thành viên có thể quan sát những mảng xanh sân vườn từ mọi góc nhà, đủ khép kín nhưng cũng đồng thời giữ được sự giao tiếp nhất định với không gian xung quanh. Sự chiếm ưu thế của màu xanh tự nhiên từ những tán cây, bệ cỏ giúp tinh thần dễ dàng đạt được trạng thái thư giãn.

Mau Nha 4 Tang Mai Ngoi Truyen Thong 3

Tiểu cảnh có hồ nước là giải pháp cân bằng phong thủy, điều hòa nhiệt độ và là yếu tố không thể thiếu góp phần tạo nên “hương vị rất Huế” cho ngôi biệt thự.

Mau Nha 4 Tang Mai Ngoi Truyen Thong 4

Được che chắn dưới những tán cây, sân vườn cho phép các thành viên có thể đi lại vào thời điểm ban trưa mà không sợ nắng gắt. Sàn lót đá cho tổng thể ngôi nhà bám vào gam màu trầm ấm, làm nền cho sắc xanh của cây, lá và sắc hồng tươi từ những đóa hoa.

Mau Nha 4 Tang Mai Ngoi Truyen Thong 5

Với những góc nhìn rộng mở ra sân vườn, cùng bầu không khí tươi mát luân chuyển cho phép các thành viên cùng những vị khách có được những trải nghiệm lôi cuốn ngay từ gian phòng khách.

Được thiết kế mô phỏng những ngôi biệt thự của Huế thơ mộng, sứ trắng, súng hồng, trúc xanh và hương hoa giấy hòa huyện tạo nên mảng sân vườn đóng vai trò là trái tim của công trình kiến trúc. Dù ngồi ở phòng khách, bếp hay phòng ngủ, các thành viên đều có thể tận hưởng phút giây yên bình qua những mảng xanh mát rượi.

Mau Nha 4 Tang Mai Ngoi Truyen Thong 6

Mau Nha 4 Tang Mai Ngoi Truyen Thong 7

Mau Nha 4 Tang Mai Ngoi Truyen Thong 8

Lối cầu thang, khu vực luôn bị tình trạng thiếu sáng ở những công trình nhà phố, biệt thự phố cũng được KTS khắc phục với những ô kính lấy sáng tinh tế, ngoài tác dụng chiếu sáng thông thường còn tạo nên hiệu ứng đầy lôi cuốn.

Mau Nha 4 Tang Mai Ngoi Truyen Thong 9

Hiệu ứng nhà kính là cụm từ vô nghĩa với công trình biệt thự 4 tầng hiện đại giữa lòng Sài Gòn nhờ hệ thống cây xanh bao bọc xung quanh.

Mau Nha 4 Tang Mai Ngoi Truyen Thong 10

Mau Nha 4 Tang Mai Ngoi Truyen Thong 11

Cuộc sống xô bồ tạo nên xu hướng tìm về những khoảng xanh thân thiện, bình yên không tiếng ồn, không khói bụi. Khi đó những công trình kiến trúc giao thoa hiện đại và truyền thống là sự lựa chọn phù hợp, đáp ứng nhu cầu được trải nghiệm cái mới, cái lạ nhưng vẫn giữ được hương vị thân thương của vùng miền, của văn hóa. Như mẫu biệt thự đẹp trên đây, dù hiện đại vẫn giữ được chút gì đó “rất Huế”.

Xem thêm: Biệt thự vườn Mexico giữa không gian xanh mát bình dị mà vẫn đẳng cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *