Thiết kế cải tạo nội thất căn hộ diện tích nhỏ 40m2 trở nên sang trọng

Thiết kế cải tạo căn hộ diện tích nhỏ 40m2 trở nên tinh tế và sang trọng hơn mà không hề tốn kém nhiều chi phí, chỉ với những thủ pháp bố trí, phối màu hợp lý KTS đã mang đến sức sống mới cho ngôi nhà.

Thiết kế cải tạo nội thất căn hộ diện tích nhỏ 40m2

Nằm ngay trung tâm TP.HCM, căn hộ cũ có diện tích chỉ 40m2. Bếp và các khu sinh hoạt vốn đã nhỏ lại thêm tù túng bởi các bức tường gạch ngăn chia phòng ốc khiến không gian thêm manh mún, ngột ngạt…

Thiet Ke Cai Tao Noi That Can Ho Dien Tich Nho 40m2
Thiết kế cải tạo nội thất căn hộ diện tích nhỏ 40m2 trở nên sang trọng

Phòng ăn nhỏ tách biệt với các khu vực còn lại, trong khi đó, bếp lại nằm ở bên ngoài, liên thông với không gian phòng khách. Và khi không gian ngủ và ăn tràn ngập ánh sáng thì phòng khách lại thiếu ánh sáng tự nhiên trầm trọng vì bị che kín bởi các bức tường.

Hơn thế, quá trình sử dụng lâu dài khiến căn hộ nằm trong tòa nhà vừa sử dụng làm khách sạn vừa là khu căn hộ mini trở nên chắp vá và thiếu đồng nhất về vật liệu lẫn phong cách nội thất.

Thiet Ke Cai Tao Noi That Can Ho Dien Tich Nho 40m2 2

Thiet Ke Cai Tao Noi That Can Ho Dien Tich Nho 40m2 3

Với mục tiêu nâng cấp thành căn hộ cao cấp cho thuê với chi phí hợp lý, sau khi xem xét các yêu cầu đặt ra và ngân sách dự tính, kiến trúc sư quyết định cải tao căn hộ theo hướng mở.

Việc xóa bỏ các vách ngăn một mặt giúp các không gian chức năng liên kết nhau, tạo ra các không gian phụ sử dụng được, đồng thời mang lại cảm giác thông thoáng cho người sử dụng bên trong thiết kế nhà đẹp.

Hệ thống vách kính thay thế tường gạch cũng giúp phòng khách nằm sâu bên trong có thể nhận thêm đáng kể ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Sau khi cải tạo, khu vực này nhận được lượng ánh sáng tự nhiên gần như tương đương các khu vực giáp ranh cửa sổ, nhờ đó tiết kiệm điện chiếu sáng vào ban ngày, tạo thành không gian sinh hoạt thoáng sáng, dễ chịu hơn.

Thiet Ke Cai Tao Noi That Can Ho Dien Tich Nho 40m2 4

Thiet Ke Cai Tao Noi That Can Ho Dien Tich Nho 40m2 5

Các đồ nội thất giả cổ nặng nề trước đây cũng được thay thế bằng nội thất hiện đại, nhỏ gọn cùng hệ tủ âm tường tiết kiệm diện tích.

Bếp nhỏ đặt riêng ở phòng ăn cũ, còn bàn ăn mới được sắp xếp kết hợp vào không gian tiếp khách mở nối thông với bếp.

Vật liệu sử dụng tạo cảm giác ấm áp và thân thiện với vân gỗ cùng tông màu, trong khi các chi tiết, phụ kiện rườm rà được lược bỏ hoàn toàn.

Thiet Ke Cai Tao Noi That Can Ho Dien Tich Nho 40m2 6

Thiet Ke Cai Tao Noi That Can Ho Dien Tich Nho 40m2 7

Thiet Ke Cai Tao Noi That Can Ho Dien Tich Nho 40m2 8

Thay cho bức tường gạch, không gian ngủ nghỉ cũng được ngăn cách ước lệ với phòng khách bằng vách kính khung gỗ sồi, có thể buông rèm để tạo sự riêng tư cho chủ nhân khi cần thiết.

Hệ thống chiếu sáng cũng được thiết kế lại để linh hoạt và giản tiện hơn cho dễ chuyển đổi theo công năng trong tương lai…

Không gian mới của căn hộ nhờ vậy hợp lý hơn về công năng, tạo cảm giác dễ chịu mà không đòi hỏi chi phí lớn trong cải tạo.

Bản vẽ mặt bằng trước và sau khi cải tạo:

Thiet Ke Cai Tao Noi That Can Ho Dien Tich Nho 40m2 9

Thiet Ke Cai Tao Noi That Can Ho Dien Tich Nho 40m2 10

Căn hộ diện tích nhỏ 40m2 trở nên thoáng, sáng và sang trọng hơn rất nhiều sau cải tạo, đó là kết quả của sự tinh tế đúc kết từ kinh nghiệm và chuyên môn của KTS.

Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng khách nhà ống 4m – 5m hiện đại năm 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *