Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại 6x15m đơn giản với gam màu trắng tinh tế

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại 6x15m đơn giản với gam màu trắng được các kiến trúc sư cân nhắc đến việc tạo nên không gian sống thoải mái cho gia chủ trong diện tích eo hẹp. Nhiều giải pháp dành cho nhà phố được ưu tiên là tiết chế về đường nét và nội thất tạo nên sự đơn giản nhưng không làm mất đi sự tinh tế trong phong cách hiện đại.

Nội thất nhà phố hiện đại 6x15m

Đơn giản trong từng đường nét

Đây là dự án thiết kế nhà phố ở Dallas, Texas do công ty thiết kế tại địa phương chịu trách nhiệm thực hiện. Nhà phố đã được làm mới với hai phòng ngủ, giữ nguyên đường nét ban đầu của nhà phố và đảm bảo tràn ngập ánh sáng tự nhiên bên trong.

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian
Mẫu nhà phố hiện đại 6x15m: đơn giản trong từng đường nét.

Ngôi nhà trước kia được xây dựng vào những năm 1980 bởi kiến ​​trúc sư địa phương Bud Oglesby. Khi đó, nhà phố có trần cao với nhiều khu vực ngoài trời và những mảng kính rộng rãi. Dựa trên cấu trúc và môi trường địa phương xung quanh, nhà phố được cách tân theo phong cách hiện đại, tạo ra một ngôi nhà với nhiều ánh sáng mặt trời cùng nội thất đồng điệu với không gian bên trong. Màu tường trắng chủ đạo là một trong những cách thức tạo nên sự thông thoáng, thanh thoát cho ngôi nhà phố.

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 2

Nhà phố gồm kết cấu 2 tầng, tầng 1 dùng để các thành viên trong nhà sinh hoạt chung với nhau gồm có phòng khách, bếp và khu ăn uống. Tầng trên là nơi sinh hoạt cá nhân của mỗi người với các phòng ngủ và nhà tắm. Một yếu tố quan trọng trong việc cải tạo nhà phố là phá bỏ bức tường ngăn cách nhà bếp với khu vực sinh hoạt phòng khách và nhà ăn nằm ở tầng trệt.

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 3
Tầng trệt nhà phố với không gian sinh hoạt chung không bị giới hạn ngăn cách tạo sự thông thoáng, lấy sáng tối ưu.

Giờ đây, tầng trệt nhà phố trở nên thoáng đãng khi 3 khu vực cùng sử dụng chung một không gian. Khu bếp không còn khép kín ngột ngạt như lúc trước nữa. Việc tổ chức lại các không gian đặc biệt là phần sau bếp có mảng tường cong gia cố làm bệ đỡ cho cầu thang đi lên tầng trên tạo nét độc đáo cho nhà phố.

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 4

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 5
Một góc ở kệ tủ bếp nhà phố với các nắm cửa viền đen đặc sắc.

Với sự thay đổi trong thiết kế, nhà phố đã lấy ánh sáng tự nhiên rất hiệu quả từ trước ra sau từ phòng khách đến khu bếp làm không gian mở bên trong. Nằm ở phía sau nhà phố là một phòng giặt ủi, một phòng tắm, và một nhà để xe hai ô tô.

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 6

Một cửa sổ nửa vòng tròn phía trên cửa trước làm sáng lối vào, trong khi một sân trong và hai sân hiên ở tầng trên giúp việc lấy sáng từ ngoài vào bên trong thêm phần hiệu quả. Cầu thang ở tầng trệt nhà phố dẫn lên tầng trên gồm 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều có phòng tắm riêng và tủ quần áo không cửa ngăn.

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 7
Cầu thang bậc gỗ nơi chuyển tiếp giữa tầng 1 và tầng 2 tạo điểm nhấn trong sắc nâu vàng óng ả trên nền chủ đạo trắng của nhà phố.

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 8

Tầng thượng hầu như không có gì thay đổi lớn nếu không kể đến vật liệu của nhà phố đã được hoàn toàn thay mới. Đối với phòng ngủ chính, ghế băng gắn liền thay thế cho kệ tủ, trong khi lò sưởi được thiết kế lại bằng thép sơn tĩnh điện.

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 9

Để trang trí nội thất, các bức tường trắng đã được làm nhẵn để khuếch tán lượng ánh sáng tự nhiên lớn đi vào nhà. Bề mặt tường trong và ngoài được phủ một gam màu trắng tinh tế đồng nhất.

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 10

Chất ấm áp của nhà phố hiện đại được toát lên từ việc kết hợp sàn gỗ óc chó Mỹ và tủ gỗ sồi trắng. Các khu vực khác sàn lót gạch màu xám, phản ánh màu sắc mát mẻ được tìm thấy trên tủ phòng tắm.

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 11

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 12
Đường nét đơn giản trong nhà tắm nói riêng và kiến trúc tổng thể nhà phố nói chung mang tạo sự hiện đại, sang trọng đến ấn tượng.

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 13

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 14
Bồn rửa đôi trong phòng tắm nhà phố, nên dưới được ốp gỗ tạo sự nổi bật cho cả không gian.

Một số bản vẽ chi tiết mẫu nhà phố hiện đại

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 15
Bản vẽ thiết kế nhà phố 6x15m hiện đại

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 16

Thiet Ke Noi That 6x15m Hien Dai Don Gian 17

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố hiện đại trên diện tích 6x15m hiện đại với gam màu trắng tinh tế cùng hình thức tối giản tận dụng triệt để diện tích sống, cải thiện chất lượng không gian sinh hoạt và là xu hướng chung được nhiều gia chủ hướng đến trong năm 2019. Hãy để Kiến trúc Bộ Ba là đưa ra những ý tưởng tối ưu hơn nữa dành riêng cho gia đình bạn!

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng tắm nhà phố đẹp hiện đại xu hướng 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *