Thiết kế văn phòng hiện đại tăng năng suất công việc 2018

Kiến trúc Bộ Ba xin giới thiệu những mẫu thiết kế văn phòng hiện đại đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp 2018 – Thiết kế văn phòng ở khoảng 5 năm trở về trước tại Việt Nam không được chú trọng. Những ông chủ bà chủ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đơn thuần chỉ thuê mướn một dãy hoặc một lầu trong tòa cao ốc xây theo lối bít bùng hình hộp với các ô cửa sổ đủ để thanh lọc khí, đưa nhân viên của mìn vào đó làm hết 8 tiếng hành chính rồi về. Hiệu quả công việc, chất lượng năng suất của nhân viên không đạt như mong muốn có liên quan mật thiết đến môi trường và không gian làm việc. Không những vậy, chỗ tiếp khách và các đối tác của công ty cũng không khác gì chỗ của nhân viên đang làm việc là bao.

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai
Thiết kế văn phòng hiện đại tăng năng suất công việc

Một không gian kín bít bùng sẽ không có chỗ cho những ý tưởng làm việc xuất sắc. Hiểu được điều đó, ¼ các doanh nghiệp đã và đang tự thiết kế văn phòng cho chính nhân viên của mình trong đại đa số các doanh nghiệp vẫn có tư tưởng truyền thống.

Thiết kế văn phòng hiện đại theo xu hướng 2018

Đứng ở cương vị một người lãnh đạo, chủ doanh nghiệp hãy mang tâm lý bạn đang thiết kế văn phòng cho nhân viên cũng là cho chính mình làm việc. Ai cũng yêu thích cái đẹp và sẽ tràn đầy năng lượng cho ngày mới nếu được thưởng thức hay thỏa mắt ngắm nhìn nơi làm việc sang trọng, lôi cuốn và cũng rất gần gũi. Việc thiết kế văn phòng là điểm nhấn đầu tiên tạo động lực cho nhân viên đi làm mỗi ngày.

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 2

Với đối tác hay khách hàng của công ty/ doanh nghiệp thì quầy lễ tân là nơi tạo ấn tượng cho họ. Thiết kế quầy lễ tân cần chú ý đến tên doanh nghiệp được khắc in ở mảng tường phía sau nhân viên lễ tân và cả bàn tiếp khách phía trước, diện tích vừa đủ tránh gây khuất tầm mắt hay choáng hết lối đi. Màu sắc và kiểu dáng ở quầy càng đồng nhất với thương hiệu công ty bao nhiêu càng tôn lên đẳng cấp của doanh nghiệp đó bấy nhiêu, nhưng hạn chế cùng màu với nền tường vì sẽ gây cảm giác đơn điệu không nổi bật.

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 3

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 4

Với những bộ phận có đặc thù công việc mang tính sáng tạo với những buổi brainstorm liên tục như marketing, media,… thì không gian làm việc đòi hỏi phải mang tính kích thích tư duy, không gian mở nhưng không ồn ào náo nhiệt vì có những thời điểm cần tập trung cao độ để chạy dự án, kế hoạch.

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 5

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 6

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 7

Không còn là chỗ ngồi với máy vi tính và chiếc bàn với những tập hồ sơ chồng chất vây quanh bốn bức tường hay vách ngăn với đồng nghiệp ngồi cạnh bên mà là một không gian tương tác giàu tính sáng tạo của màu sắc và hình ảnh. Nhân viên đi làm sẽ không còn cảm giác cực hình mang nặng stress như lối cũ nữa.

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 8

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 9

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 10

Nhiều người quan niệm, phòng họp dành cho những lãnh đạo cấp cao từ vị trí trưởng phòng trở lên trao đổi và bàn bạc chuyện “đại sự” bảo mật nên rất cần không gian khép kín, trang nghiêm. Nhưng chất lượng cuộc họp sẽ ra sao nếu các vị cấp cao cứ căng mặt, chau mày trong trạng thái căng như dây đàn đối chất với nhau trong không khí hình sự bởi tính chất phòng họp ra dáng nghiêm trọng đó. Hãy xóa bỏ những suy nghĩ và cách làm truyền thống cũ kĩ không mang lại hiệu quả ấy đi.

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 11

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 12

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 13

Những cuộc họp được mở ra với tính chất cần sự tương tác, thảo luận để tìm ra phương hướng giải quyết vấn đề chứ không phải một lãnh đạo chỉ định cả nhóm người ghi chép răm rắp làm theo. Thiết kế phòng họp với không gian kín nhưng không “khép mình” để tạo sự thoải mái đang là xu hướng được nhiều nhà doanh nghiệp đi theo.

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 14

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 15

Hãy nhìn những căn cứ của Google, Facebook,… bạn sẽ thấy họ đã xây dựng một đế chế từ những viên gạch, mảng tường nhỏ để bồi đắp và tận dụng chất xám của nhân viên hiệu quả đến thế nào.

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 16

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 17

Mau Thiet Ke Van Phong Hien Dai 18

Kiến trúc Bộ Ba hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho quý doanh nghiệp đang có nhu cầu xây dựng trụ sở hoặc các chi nhánh ở trung tâm đô thị hoặc ở tỉnh thành lân cận.

Cùng Kiến trúc Bộ Ba tạo tác những đường nét sinh động cho cuộc sống của bạn.

Mọi chi tiết cần được tư vấn về thiết kế và xây dựng, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba
Địa chỉ: Số 5 Trương Công Định – P.14 – Q.Tân Bình – Tp.HCM
Hotline: 0911.64.11.77
Website: http://kientrucboba.com/
Email: info.congtyboba@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *