Mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ cho nhà có nhiều thành viên

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ cho phép đáp ứng nhu cầu riêng tư cho gia đình có nhiều thành viên, gia đình nhiều thế hệ cùng chung sống.

Với thực trạng đất chật người đông, các mẫu nhà ống 2 tầng với chi phí xây dựng vừa phải, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi được nhiều gia đình ưa chuộng.

Mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ

Kiến trúc hiện đại được sử dụng trong nhà ống bên cạnh sự sắp xếp, phân chia không gian chức năng hài hòa từ kiến trúc sư giúp tối ưu diện tích sử dụng, khắc phục nhược điểm hẹp chiều rộng và sâu hun hút ở chiều dài.

Nha Ong 2 Tang 4 Phong Ngu
Mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ

Màu sơn trắng được sử dụng cho mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ giúp ngôi nhà sáng và nổi bật hơn, những mảng màu cam tươi sáng cũng được bổ sung để tạo điểm nhấn cho mặt tiền nhà đẹp. Lan can kính được sử dụng thay thế cho lan can sắt truyền thống, cho phép ánh sáng đi sâu vào trong không gian nội thất.

Nha Ong 2 Tang 4 Phong Ngu 2
Bản vẽ mặt bằng trệt nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ

Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà phố hiện đại sau khi chừa khoảng sân trước nhà kiêm nhiệm vai trò bãi đỗ xe thì bên trong là phòng khách được thiết kế liền kề phòng ăn, ngăn cách với gian bếp bằng hệ lam.

Một phòng ngủ ở tầng trệt được bố trí sau bếp, phòng vệ sinh sử dụng chung tách biệt ở vị trí sau cùng tạo sự kín đáo và thoải mái trong sinh hoạt.

Cầu thang dọc sát tường được sử dụng để hạn chế sự chiếm dụng diện tích.

Nha Ong 2 Tang 4 Phong Ngu 3
Bản vẽ mặt bằng lầu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ

Ba phòng ngủ còn lại của phương án thiết kế nhà phố được bố trí ở tầng lầu, cùng phòng thờ được ưu ái vị trí trang nghiêm phía trước. Trong đó phòng ngủ master được tích hợp phòng vệ sinh khép kín riêng để đảm bảo tính riêng tư trong sinh hoạt, hai phòng còn lại sử dụng chung phòng vệ sinh ở cuối mặt bằng, thẳng trục với phòng vệ sinh bên dưới tầng trệt.

Khoảng sân phơi cho phép gia đình phơi quần áo kín đáo và tiện dụng, không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

5 mẹo hữu ích trong bố trí không gian nhà chật

Nhà ống nói chung thường có diện tích khá khiêm tốn, vì thể để tối ưu hóa không gian sống tiện nghi nhưng không rối và bí rất cần có những nguyên tắc bố trí hiệu quả. Dưới đây là 5 gợi ý tạo thẩm mỹ và tính thông thoáng cho không gian nhà chật.

1. Tối giản

Để không gian sinh hoạt được thông thoáng thuận tiện trong di chuyển, hạn chế bố trí vật dụng nội thất, lựa chọn các mẫu thiết kế nội thất hiện đại và tinh tế có thể cùng lúc làm đẹp cho không gian mà còn tiết kiệm chi phí. Tối giản còn áp dụng cho kiến trúc, lựa chọn màu sơn, …

Thăm nhà Nhật Bản phong cách tối giản, áp dụng minimalist cho nhà phố Việt Nam

2. Ánh sáng

Yếu tố ánh sáng sẽ góp phần không nhỏ trong việc mở rộng không gian về mặt cảm giác, tốt nhất vẫn là ánh sáng tự nhiên đồng thời bổ sung các hệ thống chiếu sáng nhân tạo tiết kiệm điện năng theo công nghệ hiện đại.

3. Màu sắc

Màu sắc tươi sáng là sự lựa chọn khuyên dùng đối với nhà có diện tích khiêm tốn, giúp ngôi nhà sáng và nổi bật hơn so với những gam màu tối ảm đạm dễ tạo cảm giác ngột ngạt và bí bách.

4. Không gian mở

Phương pháp bố trí liền kề các không gian sinh hoạt chung phổ biến như phòng khách, phòng ăn và bếp giúp tận dụng triệt để diện tích sử dụng khi hạn chế sự hiện diện của những mảng tường ngăn đồng thời tăng tính kết nối trong sinh hoạt của gia đình.

5. Gầm cầu thang

Gầm cầu thang là vị trí thường bị bỏ quên trong thiết kế không gian nội thất, có thể tận dụng để bố trí phòng vệ sinh hoặc ngăn tủ chứa vật dụng vừa tiện vừa tạo sự ngăn nắp.

Xem thêm: Những mẫu nhà ống 2 3 tầng đơn giản cho vợ chồng trẻ

Ảnh: Internet

Biên tập: Kiến trúc Bộ Ba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *