Ngọn lửa tốt – Hành hỏa trong phong thủy thiết kế nhà phố hiện đại

Bàn về không gian nhà bếp, yếu tố phong thủy được chú trọng nhiều nhất có lẽ là HỎA. Có phải chăm lo cho căn bếp là sẽ tạo được ngọn LỬA tốt trong nhà mình để giúp duy trì vẻ êm ấm của sự bình yên gia đạo và giúp làm bùng lên được sự thịnh vượng, đường tài lộc và phúc đức? Hay yếu tố HỎA còn thể hiện ở những điều gì khác nữa? Muốn biết rõ chúng ra phải hiểu cận kề bản chất của yếu tố HỎA trong thuật phong thủy hiện đại.

Hành hỏa trong phong thủy nhà ở

Hanh Hoa Trong Phong Thuy Nha O
Hành hỏa trong phong thủy nhà ở

Trạng thái tự nhiên của HỎA chính là phát sáng và chiếu sáng mọi vật xung quanh, đó là lý do vì sau vị trí của HỎA trong bát quái đồ tượng trưng cho sự soi sáng. HỎA biểu thị bằng sự rõ ràng, tầm nhìn rộng, tính minh bạch và hình tượng con mắt – sự hiểu biết, sự khai sáng.

Trạng thái tự nhiên này của HỎA được thể hiện qua ngọn LỬA bếp, hệ thống đèn, nến và những vật phát sáng. Như vậy, nhà bếp của bạn cũng chỉ đóng một phần trong việc mang lại “chất LỬA tốt” cho toàn bộ phong thủy trong nhà. Ngoài ra, trong phong thủy hiện đại, yếu tố HỎA trong không gian nội thất còn gồm cả những vật hay những sản phẩm được tạo ra từ cảm xúc hoặc có thể truyền cảm hứng cho chúng ta như những tác phẩm điêu khắc, thơ ca, các tác phẩm hội họa của những nghệ sĩ nổi tiếng, nhạc cổ điển, châu báu, các nghi lễ và các linh vật khác nữa.

Hanh Hoa Trong Phong Thuy Nha O 2

HỎA có đặc tính gây nổ là do được liên kết bởi sức nóng và sự nóng sáng. Năng lượng của HỎA tỏa ra các hướng và giống như những hoạt động cao điểm trong một ngày nắng hè. Nếu bạn cảm thấy không có cảm hứng, có thể bạn đang thiếu chất LỬA nhiệt thành ngay trong bản thân và môi trường xung quanh mình. Hoặc nếu bạn gặp những trục trặc trong việc hoàn thành các dự án và cảm thấy không thể kết thúc mọi thứ, có lẽ phần năng lượng HỎA trong nhà bạn đã vượt quá mức – quá nhiều màu đỏ hoặc quá nhiều vật dụng có góc cạnh. Năng lượng HỎA này làm tan chảy năng lượng kim, là loại năng lượng giúp bạn hoàn tất và mang thành quả đến cho công việc của bạn.

HỎA cũng tượng trưng cho sự SÁNG, về mặt ý nghĩa một nghi bạn đã SÁNG có nghĩa là bạn đã tìm ra con đường đi của mình. Điều này ảnh hưởng rất quan trọng đến cuộc đời của mỗi người. Trong bát quái đồ, cung HỎA nằm đối diện cung THỦY/cung THIÊN DI là cung có liên quan đến hướng đi của cuộc đời. Hay cung này nằm đối nhau trên cực Bắc và cực Nam của bát quái đồ, cùng biểu thị về khả năng phán đoán mục đích, khả năng khái quát hành động qua tầm nhìn mỗi người để giúp họ có thể đạt được mục đích trong cuộc sống. Theo ý nghĩa đó, bạn sẽ nhận ra rằng sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu bạn đi suốt một quãng đường đời mà thiếu chất LỬA và thiếu sự sáng suốt.

Hanh Hoa Trong Phong Thuy Nha O 3

Tóm lại, trong thuật phong thủy hiện đại, yếu tố HỎA đã được nâng lên một tầm mức cao hơn, trừu tượng hơn. Một khi sự nghiệp của bạn rơi vào tình trạng dậm chân tại chỗ, bạn nên kiểm tra lại những đồ vật, những khu vực tượng trưng cho cung HỎA trong nhà bạn, đồng thời bạn cũng nên chú ý thêm về cung THIÊN DI.

Bạn đang ở đâu trên đường sự nghiệp?

Những câu hỏi này giúp xác định lại vị trí của bạn, tầm nhìn của bạn, sự sáng suốt của bạn trong cuộc hành trình tiến lên phía trước.

  1. Bạn có tự tin hay không?
  2. Bạn có quan tâm đến việc người khác nghĩ thế nào về bạn?
  3. Bạn có thường bị chi phối bởi những ý kiến của người khác?
  4. Danh tiếng có được xem là quan trọng đối với bạn không?
  5. Bạn có nhận được sự công nhận từ mọi người chung quanh như bạn vẫn mong muốn?
  6. Bạn có cảm thấy mình xứng đáng với những nỗ lực trong công việc không?

Để tạo phong thủy tốt cho không gian sống và làm việc, bạn nên dọn dẹp những thứ lộn xộn xung quanh khu vực có yếu tố HỎA trong nhà, làm sáng không gian với gương và ánh sáng đèn.

Nhiệt huyết và khả năng sáng tạo của chúng ta đòi hỏi cần có sự kích thích bằng màu đỏ của HỎA, nhưng bạn phải cân nhắc sử dụng màu này cho những không gian phù hợp, những nơi bạn cần phải được tiếp thêm sự nhiệt huyết và sự sáng tạo.

Xem thêm: Những kinh nghiệm xây nhà hữu ích bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *