Mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm 5×20 tiện lợi cho đời sống đô thị

Mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm 5×20 được thiết kế phục vụ nhu cầu đi lại bằng xe ô tô, giải quyết bất cập phải gửi xe ngoài bãi gây mất thời gian và tiền bạc.

Phương án thiết kế nhà phố tích hợp hầm gửi xe đem lại nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên vẫn chưa thể phổ biến vì một số yếu tố bao gồm chi phí thực hiện cũng như sự phức tạp trong triển khai.

Mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm 5×20

Với nhịp sống hiện đại ngày một năng động, việc gửi xe ngoài bãi đối với nhiều gia đình mang đến sự phiền toái, bất tiện trong nhu cầu đi lại. Giải quyết vấn đề này, các kiến trúc sư giúp gia chủ phác thảo phương án bố trí tầng hầm để vừa có thể đỗ ô tô, xe máy vừa đóng vai trò là kho chứa vật dụng.

Dưới đây là một phối cảnh thiết kế nhà có tầng hầm 5×20 Kiến trúc Bộ Ba tổng hợp và gửi đến bạn đọc:

Mau Thiet Ke Nha Pho Co Tang Ham 5x20
Mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm 5×20

Tầng hầm có nhiều loại, tầng hầm nổi, tầng hầm chìm và bán hầm; mỗi phương án sẽ có ưu nhược điểm khác nhau.

Tầng hầm nổi: là tầng hầm được bố trí thay thế vị trí tầng trệt, không có độ dốc, tận dụng nguồn sáng tự nhiên nên thuận tiện di chuyển ra vào cũng như không bị ngập.

Tầng hầm chìm: là tầng hầm được bố trí âm bên dưới mặt đất, khá tối nên thường xuyên sử dụng đến hệ thống chiếu sáng, ngoài ra một rãnh thu nước mưa cũng được thiết kế ngay điểm kết thúc con dốc để tráng tình trạng tồn đọng và ngập nước. Độ dốc của tầng hầm chìm có thể gây chút khó khăn với một số người sử dụng.

Bán hầm: Là hình thức bố trí tầng hầm có một nửa bên dưới và một nửa bên trên mặt đất, đồng thời thừa hưởng ưu và nhược điểm của hầm nổi và bán hầm.

Mau Thiet Ke Nha Pho Co Tang Ham 5x20 7
Mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm 5×20 – phương án 2
Mau Thiet Ke Nha Pho Co Tang Ham 5x20 6
Mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm 5×20 – phương án 3

Tầng bán hầm và tầng hầm chìm được âm dưới mặt đất nên vật liệu xây dựng cũng như kỹ thuật xây dựng phải được chú trọng để đảm bảo tính chịu lực và độ bền.

Hình thức phổ biến trong công trình nhà ở dân dụng là hầm nổi và bán hầm vì tính chất thông thoáng, không yêu cầu quá cao tính kỹ thuật cũng như chi phí, có thể đáp ứng tốt nhu cầu đỗ xe và làm kho chứa của đa số gia đình mà không cần đến hình thức hầm chìm tốn kém chi phí.

Mau Thiet Ke Nha Pho Co Tang Ham 5x20 3
Mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm 5×20 – phương án 4
Mau Thiet Ke Nha Pho Co Tang Ham 5x20 9
Mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm 5×20 – phương án 5

Một số phối cảnh nhà phố có tầng hầm khác:

Mau Thiet Ke Nha Pho Co Tang Ham 5x20 8

Mau Thiet Ke Nha Pho Co Tang Ham 5x20 5

Mau Thiet Ke Nha Pho Co Tang Ham 5x20 4

Mau Thiet Ke Nha Pho Co Tang Ham 5x20 2

Tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, việc xây dựng tầng hầm được khuyến khích, cung cấp giải pháp cho hiện trạng thiếu trầm trọng chỗ đậu xe và bất cập lấn chiếm lòng lề đường.

Công tác triển khai tầng hầm phải được khảo sát cực kỳ cẩn trọng cũng như đòi hỏi một nhà thầu có đủ năng lực để thực hiện nhằm đảm bảo sự an toàn cho công trình.

Bài viết đã giới thiệu một số mẫu thiết kế nhà có tầng hầm 5×20, giải pháp tiện lợi cho nhu cầu đỗ xe và di chuyển tại đô thị nước ta.

Mọi chi tiết cần được tư vấn về thiết kế và xây dựng, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng Bộ Ba
Địa chỉ: Số 5 Trương Công Định – P.14 – Q.Tân Bình – Tp.HCM 
Hotline: 0911.64.11.77
Website: http://kientrucboba.com/
Email: info.congtyboba@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *